Sẽ xử lý nặng tay với học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

Ngày 09/03/2016 11:19 AM (GMT+7)

Nhằm tuyên truyền, giáo dục giao thông trong nhà trường, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn yêu cầu xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, HS-SV phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phải mặc áo phao khi đi đò.

Tất cả các đơn vị trường học phải tổ chức cho cha mẹ HS kí cam kết với nhà trường trong việc không giao xe gắn máy cho HS khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Học sinh, sinh viên vi phạm giao thông lần 2 sẽ buộc bị thôi học 1 tuần.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu 100% cán bộ viên chức, nhân viên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục phải kí cam kết với nhà trường về việc chấp hành giao thông. Theo đó, nếu trường nào vi phạm sẽ bị xét trừ vào tiêu chí thi đua cuối năm.

Đối với học sinh, sinh viên vi phạm lần 1: Hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Đã biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần 2: Hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe. Thời gian thực hiện từ năm học 2016- 2020. Việc tổ chức, kiểm tra và giám sát xử lý vi phạm được thực hiện hàng tháng.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự