Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3

Ngày 08/03/2016 16:23 PM (GMT+7)

Cận ngày 8/3 cũng là lúc các bạn sinh viên bận rộn kinh doanh kiếm tiền trang trải bằng việc bán hoa ở vỉa hè. Một không khi rộn ràng, vui tươi khắp nẻo đường thành phố chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ.

Những ngày này, hầu hết các trên các vỉa hè, cổng trường Đại học, Cao đẳng,… trên địa bàn TP.HCM, người đi đường đều thấy hình ảnh những bạn sinh viên đang khẩn trương cắm hoa, trang trí “gian hàng di động”, bày bán đủ loại hoa tươi cho ngày Quốc tế Phụ nữ. Có nhóm từ 3 – 6 bạn, cũng có nhóm đông hơn 10 – 15 bạn, cùng tận dụng vỉa hè để kinh doanh kiếm thêm thu nhập vào dịp này.

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 1

Việc chuẩn bị hoa và cắm hoa được các bạn sinh viên chuẩn bị từ lúc 3 giờ sáng

Ngồi cắm hoa trên vỉa hè công viên Gia Định (Q. Gò Vấp, TP.HCM), bạn Trần Ngọc Thanh chia sẻ: “Ý định bán hoa cùng nhóm bạn em đã được em ấm ủ mấy tháng nay. Nhờ vào dịp đầu năm học, bài tập cũng không nhiều nên nhóm chúng em quyết định cùng nhau bán hoa để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp một ít cho cha mẹ ngoài quê. Cũng là tạo cho nhau những kỉ niệm về thời sinh viên xa nhà sống tự lập ở thành phố, điều này cũng giúp chúng em tích lũy một số kinh nghiệm trong việc kinh doanh sau này".

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 2

Dù mệt những các bạn vẫn vui cười trong lúc bán hàng

Bên kia vỉa hè, một nhóm sinh viên gồm 12 bạn do bạn Hương (sinh viên năm 3 Trường ĐH Công Nghiệp 4 TP.HCM) làm trưởng nhóm đứng ra tổ chức bán hoa, đang tất bật cắm những giỏ hoa cuối cùng của nhóm chia sẻ: “Nhóm chúng em đã bỏ ra hơn 3 triệu đồng để bắt đầu kinh doanh, nếu việc bán hoa được tốt thì khả năng lãi sẽ gấp đôi tiền vốn bỏ ra.

Nhưng việc bán hoa cũng gặp rất nhiều việc khó khăn như: thường xuyên bị các chú công an nhắc nhở vì lấn chiếm vỉa hè, phải cạnh tranh trực tiếp với các nhóm bán hoa khác… Để khắc phục những điều này, chúng em phải cố gắng rất nhiều, nhất là khâu chọn hoa và cắm hoa. Hoa phải tươi và đẹp, cắm hoa phải đẹp bắt mắt mới lạ thì thu hút được khách mua”.

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 3

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 4

Việc kinh doanh hoa trước ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của các bạn sinh viên cũng khá thuận lợi 

Ngoài việc kinh doanh mặt hàng hoa tươi, một số bạn sinh viên còn kinh doanh mặt hàng hoa giả, những món đồ handmade đơn giản, thú nhồi bông,… trên các trang mạng xã hội cũng kiếm được không ít tiền lãi vào dịp 8/3 này.

Đối với các bạn sinh viên, vào những dịp lễ 8/3, 20/10,… là thời điểm tốt để các bạn trổ tài kinh doanh kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gánh nặng cuộc sống với gia đình khi xa quê. Những món quà do các sinh làm ra luôn mang một thương hiệu “sinh viên” giá lúc nào cũng rẻ so với các mặt hàng được bày bán trong các cửa hàng từ 10 – 30%.

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 5

Mặt hàng hoa giả và các loại thú nhồi bông cũng rất thu hút khách hàng

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 6

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 7

Những chú gấu siêu dễ thương

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 8

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3 - 9

Những giỏ hoa tươi được bán với giá 150.000 - 200.000 đồng

Theo Thanh Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ