Số ca nhập viện do đánh nhau, ngộ độc rượu vẫn đáng báo động

Mặc dù số ca nhập viện do đánh nhau, ngộ độc rượu, tai nạn giao thông đã giảm so với dịp Tết năm 2015, tuy nhiên đây vẫn là những con số đáng báo động.

Theo đó, thống kê chỉ tính từ ngày 7 đến ngày 12/2, báo cáo từ các bệnh viện trên toàn quốc cho thấy có hơn 3000 trường hợp ẩu đả đã xảy ra, và  có 10 ca tử vong.

Trong số các ca nhập viện do đánh nhau chủ yếu xảy ra ở đêm Giao thừa và 3 ngày nghỉ đầu tiên với khoảng gần 2.000 trường hợp. Theo ghi nhận, đã số các ca đánh nhau đều đã sử dụng rượu bia.

Được biết, số ca đánh nhau trong dịp Tết Ất Mùi 2015, cả nước có 6.200 ca nhập viện do đánh nhau, trong đó có 15 trường hợp tử vong.

so ca nhap vien do danh nhau, ngo doc ruou van dang bao dong - 1

Một trường hợp phụ nữ mang thai do tai nạn giao thông đang được cấp cứu ở BV Việt Đức.

Về tình hình nhập viện do ngộ độc rượu trong những ngày Tết, Bộ Y tế thống kê cả nước đã ghi nhận gần 2.000 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu trong 3 ngày nghỉ Tết. Mặc dù, số lượng người bị ngộ độc rượu có giảm nhẹ so với cùng thời điểm dịp Tết Ất Mùi năm trước nhưng vẫn là con số đáng báo động.

Nhiều trường hợp ngộ độc rượu có thể gây tổn thương võng mạc, tổn thương thần kinh thị giác, dẫn đến mù lòa, thậm chí là tử vong.

Về tình hình khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, Bộ Y tế cũng cho biết, trong 6 ngày qua, toàn quốc xảy ra 253 vụ, gần 30.000 trường hợp phải nhập viện, trong đó có hơn 3.500 trường hợp chấn thương sọ não, 160 ca tử vong.

So Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, số vụ, số người chết, số người bị thương đã giảm mạnh. Cụ thể, giảm 150 vụ (giảm 37%); giảm 73 người chết (giảm 31%).

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác