Sở Giáo dục công bố ngưỡng nhiệt độ khiến học sinh Hà Nội được nghỉ học khi trời rét

Ngày 18/12/2023 15:04 PM (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị, trường học đảm bảo sức khỏe cho học sinh trên địa bàn trong những ngày rét đậm, rét hại.

Ngày 18/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị, trường học trực thuộc về việc triển khai công tác phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh.

Theo dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội trời rét đậm, rét hại.

Do đó, để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị trưởng phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị, trường học trực thuộc Sở thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình "Chào buổi sáng" trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình "Hà Nội buổi sáng" trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6h sáng hằng ngày.

Khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C học sinh mầm non, tiểu học tại Hà Nội sẽ được nghỉ học. Ảnh minh họa: TL

Khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C học sinh mầm non, tiểu học tại Hà Nội sẽ được nghỉ học. Ảnh minh họa: TL

Căn cứ vào thông tin này, thủ trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học, cụ thể: Khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ học; khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C học sinh trung học cơ sở được nghỉ học.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Với các trường tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm.

Ngoài ra, Sở cũng lưu ý các đơn vị, trường học không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Các trường phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Vụ 11 học sinh bán trú ăn 2 gói mì tôm chan cơm ở Lào Cai: Tình tiết sốc
Liên quan vụ "11 học sinh bán trú ăn 2 gói mì tôm chan cơm" ở Lào Cai, hiệu trường nhà trường cho rằng hình ảnh báo chí phản ánh là có thật. Tuy nhiên...

Giáo dục

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giáo dục