Sở TT&TT An Giang xin lỗi cô giáo Trang vì 'sự việc không đáng có'

Ngày 26/11/2015 11:40 AM (GMT+7)

Sáng 26-11, UBND tỉnh An Giang tổ chức buổi họp báo để thông tin về việc xử lý vi phạm đối với các cá nhân sử dụng mạng xã hội xúc phạm lãnh đạo tỉnh, do ông Hồ Việt Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp, ông Võ Nguyên Nam - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh An Giang cho rằng việc lợi dụng mạng xã hội bình luận quan điểm cá nhân mà trong những ngày qua báo chí, dư luận, đặc biệt là cộng đồng mạng có nhiều thông tin trái chiều đã gây áp lực lớn đối với không chỉ cá nhân chủ tịch UBND tỉnh An Giang, những người có liên quan và gia đình họ, mà còn ảnh hưởng chung đến cả sự điều hành, lãnh đạo chung cũng như uy tín của tỉnh.

Sở TTamp;TT An Giang xin lỗi cô giáo Trang vì sự việc không đáng có - 1 

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: GIA TUỆ

Theo ông Võ Nguyên Nam, cô Lê Thị Thùy Trang, bà Phan Thị Kim Nga và ông Huỳnh Nguyễn Gia Phúc có lỗi trong việc sử dụng mạng xã hội. Việc thay đổi các hình thức xử lý là do quy trình xử lý, nội dung xử phạt của các cơ quan chức năng chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Các cá nhân có liên quan đã thành khẩn nhìn nhận trách nhiệm về những hành vi của mình, tự giác khắc phục sai phạm và có ý kiến đề nghị xem xét giảm hình thức xử lý. 

Cũng theo ông Nam, ngoài ra quan điểm cá nhân của người trực tiếp bị ảnh hưởng là chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn giải quyết vụ việc mang tính giáo dục là chủ yếu; hình thức xử lý có tình, có lý để các đảng viên, công chức và viên chức nêu trên nghiêm túc khắc phục sửa chữa. Từ đó trong ngày 25-11, Sở TT&TT tỉnh An Giang đã ký quyết định hủy bỏ các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô giáo Lê Thị Thùy Trang và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc, Sở Công Thương thu hồi quyết định kỷ luật về chính quyền đối với bà Phan Thị Kim Nga - Phó Chánh Văn phòng Sở Công Thương và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối dân chính đảng xóa bỏ hình thức kỷ luật cảnh cáo về Đảng đối với bà Nga; hiệu trưởng Trường THPT Long Xuyên thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách đối với cô Trang.

Sở TTamp;TT An Giang xin lỗi cô giáo Trang vì sự việc không đáng có - 2

Ông Hồ Việt Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì buổi họp báo. Ảnh: GIA TUỆ

“Trên cơ sở rà soát toàn bộ quá trình xử lý và cơ sở pháp lý, có sự lắng nghe các ý kiến góp ý xây dựng của tất cả thành phần hưu trí, trí thức, nhân dân… trên tinh thần cầu thị sửa sai. Qua sự việc này tỉnh sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm và coi đây là một bài học sâu trong việc thực hiện công tác chuyên môn của các đơn vị hành chính” - ông Võ Nguyên Nam thông tin tại cuộc họp báo.

Sau phần trình bày thông tin sự việc và quá trình giải quyết vụ việc của ông Võ Nguyên Nam, các báo bắt đầu đặt câu hỏi để làm rõ thêm những điều còn khúc mắc.

Sở TTamp;TT An Giang xin lỗi cô giáo Trang vì sự việc không đáng có - 3

Ông Trần Thanh Tâm - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh An Giang. Ảnh: GiIA TUỆ

Tại cuộc họp báo, Ông Trần Thanh Tâm - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh An Giang cũng đã thay mặt lãnh đạo Sở nhìn nhận đã có sai sót là nhận định không đúng về hành vi vi phạm mà cụ thể là trường hợp cô Trang khi cho rằng cô vi phạm điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013 và sai sót về thể thức văn bản trong quyết định xử phạt.

“Nhưng sai phạm lớn nhất của Sở là nhận định hành vi của cô Trang vì cô không vi phạm điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013. Còn với ông Phúc có dấu hiệu vi phạm điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013 nhưng quá trình làm việc ông Phúc phối hợp rất tốt và nhìn nhận nên khi xem xét không cần thiết phải xử lý vi phạm hành chính và chỉ nhìn nhận rút kinh nghiệm” - ông Tâm nói.

Ông Tâm cũng phát biểu: “Sở đã xin lỗi cô Trang về sự việc không đáng có liên quan đến cô. Và lần nữa qua báo chí, tôi  thay mặt những anh em thanh tra xin lỗi cô Trang vì đã gây ra vụ việc liên quan đến cô trong thời gian qua”.

Cuộc họp báo vẫn đang tiếp tục.

Theo Gia Tuệ (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự