Sốc: Sán dây dài 5cm sống trong não người 4 năm

Ngày 21/11/2014 19:55 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một con sán dây dài 5cm sống trong não một người đàn ông suốt 4 năm.

AFP đưa tin, các chuyên gia ở bệnh viện Addenbrooke's NHS Trust (Cambridge) phát hiện thấy một con sán dây dài 5 cm trong não người đàn ông ở Anh. Con sán dây này nằm từ não phải sang não trái.

Người đàn ông này đã đến bệnh viện kiểm tra sau khi có các triệu chứng đau đầu dữ dội, co giật, và có cảm giác ngửi thấy mùi lạ. Sau khi chụp X-quang, các bác sỹ nhìn thấy con sán đang làm tổ trong não.

Sán dây lớn lên trong não người đàn ông

Sán dây gây ra bệnh sparganosis, chứng bệnh dẫn tới các cơn tai biến, suy giảm trí nhớ và đau đầu.

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật, gắp bỏ thành công con sán ra khỏi não người đàn ông. Rất may đây là loại sán lành tính, chúng không đẻ trứng, sinh sôi nảy nở trong não người đàn ông.

Theo báo cáo, đây là trường hợp bệnh nhân cực kỳ hiếm, trên thế giới chỉ mới ghi nhận khoảng 300 trường hợp tương tự kể từ năm 1953.

Chuyên gia Effrossyni Gkrania-Klotsas đền từ Khoa truyền nhiễm bệnh viện Addenbrooke's NHS Trust (Cambridge) cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn không nghĩ rằng sẽ đối mặt với trường hợp lây nhiễm như thế này ở Anh. Tuy nhiên du lịch toàn cầu dẫn tới việc một số loại ký sinh trùng hiếm gặp thỉnh thoảng lại xuất hiện".

Theo Hà Anh (AFP) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ