Bé gái 7 tuổi mọc 202 chiếc răng trong miệng

Ngày 20/11/2014 23:04 PM (GMT+7)

Theo tờ Mirror (Anh) đưa tin, một bé gái 7 tuổi được đưa đến nha sĩ sau khi miệng của cô có những cơn đau kéo dài. Thật bất ngờ, nha sĩ đã phát hiện có đến 202 cái răng trong miệng cô bé.

Bé gái người Ấn Độ, sống ở khu vực Gurgaon, đã liên tục kêu than với mẹ rằng cô bị đau miệng và có cả những vết sưng lớn ở bên trong.

Người mẹ này ngay lập tức đưa con gái mình đến nha sĩ để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Khoảng 200 chiếc răng "thừa" đã được tìm thấy ở nướu của cô bé.

Kết quả chụp X-quang cho thấy bé gái này đã gặp một biến chứng nha khoa, có tên khoa học là “odontoma phức hợp”. Theo đó, các mô mềm và cứng của mầm răng không nằm đúng chỗ mà nằm rải rác, và phát triển một cách tự do, hình dạng bất định.

Các chuyên gia nha sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật cho bé gái 7 tuổi này trong suốt hai giờ đồng hồ.

Tiến sĩ Ajoy Roychoudhary, người đứng đầu về phẫu thuật răng hàm mặt của Viện nghiên cứu y học toàn Ấn Độ (AIIMS), ở New Delhi, cho biết: "Chúng tôi thật sự bị bất ngờ khi phát hiện tình trạng rất phức tạp như vậy trong miệng trẻ vị thành niên. 202 chiếc răng trong miệng của bé 7 tuổi. Nhiệt vụ của chúng tôi cũng không đơn giản chút nào khi phải gắp ra toàn bộ số răng thừa”.

Ông cho biết mặc dù phẫu thuật không quá khó nhưng nó đòi hỏi độ chính xác cao. Một sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ra gãy xương hàm, thậm chí có thể dẫn đến biến dạng vĩnh viễn.

Sau khi phẫu thuật sức khỏe của bé gái đã phục hồi nhanh chóng. Bé đã có thể nhai được những thức ăn mềm.

Một người thân trong gia đình cho biết họ đang rất hạnh phúc vì ca phẫu thuật đã thành công mĩ mãn, hi vọng cô con gái bé nhỏ của họ sớm có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Theo Thanh Nga (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ