Sự dối trá rợn người của ngày 11-9

14 năm sau sự kiện ngày 11-9, một bộ phim tài liệu đã vạch trần sự dối trá của một phụ nữ giàu có, chuyên lợi dụng lòng thương cảm của mọi người để được nổi tiếng

Một phụ nữ tự xưng là Tania Head chứng kiến thảm kịch lớn nhất của đời mình trong ngày 11-9-2001: mất đi vị hôn phu trong cuộc tấn công khủng bố của tổ chức al-Qaeda vào tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở TP New York.

su doi tra ron nguoi cua ngay 11-9 - 1

Alicia Esteve Head. Ảnh: New York Daily News

Theo lời kể của Tania Head, ngày 11-9-2001, khi chiếc máy bay thứ 2 lao vào ngọn tháp phía Nam của WTC, cô ta đang ở tầng thứ 78. Nhờ một phép lạ, Tania sống sót nhưng bị bỏng nặng và cánh tay phải bị cắt đứt.

Sau đó, cô ta được một người đàn ông tên là Welles Crowther đưa đến nơi an toàn. Bất tỉnh suốt 6 ngày trong bệnh viện, Tania thức dậy trong một căn phòng chuyên điều trị bỏng. Vết thương trên cơ thể chưa phải là điều tồi tệ nhất khi cô ta nghe tin sét đánh: vị hôn phu Dave của mình đã thiệt mạng trong tòa tháp Bắc.

Vấn đề là, sự thật câu chuyện của Tania không có gì khác ngoài sự dối trá, dựa vào lòng tin và sự thương cảm của mọi người để trở nên nổi tiếng.

Ông Angelo Guglielmo, tác giả của bộ phim tài liệu The Woman Who Wasn’t There (tạm dịchNgười đàn bà không có mặt ở đó), khẳng định tên thật của Tania Head là Alicia Esteve Head. Cô ta xuất thân từ một gia đình giàu có ở Tây Ban Nha và luôn mơ ước trở thành người nổi tiếng.

Vào ngày 11-9-2001, Alicia không ở Mỹ mà đang học kinh doanh tại TP Barcelona ở quê nhà. Ông Guglielmo cho biết Alicia chưa từng kết hôn và không bao giờ tiết lộ tên đầy đủ của “vị hôn phu” vì lý do tránh mọi người làm phiền bố mẹ ông, nhưng thực sự là để che dấu sự giả dối trong câu chuyện mà cô này bịa ra.

Theo P.Nghĩa (News.com.au, New York Daily News) (Người lao động)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác