Sự thật thông tin Thiếu tá công an tử vong khi chống dịch COVID-19 ở Bắc Giang

Ngày 26/05/2021 10:30 AM (GMT+7)

Trước thông tin Thiếu tá công an tử vong khi chống dịch COVID-19, Công an tỉnh Bắc giang khẳng định đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 17:49 03/08/2021)

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền nhiều bài đăng với nội dung về sự hy sinh của một cán bộ công an khi đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Theo nội dung được đăng tải, Thiếu tá N.T.T đã đột ngột qua đời khi tham gia chống dịch tại tỉnh Bắc Giang. Đi kèm bài đăng là hình ảnh tang lễ của vị thiếu tá, hình ảnh gia đình và cán bộ, lãnh đạo công an đến viếng.

Sự thật thông tin Thiếu tá công an tử vong khi chống dịch COVID-19 ở Bắc Giang - 1

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Những thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao.

Tuy nhiên, tối ngày 25/5, Công an tỉnh Bắc Giang đã lên tiếng phủ nhận nội dung bài đăng trên và khẳng định đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn không có trường hợp thiếu tá nào tử vong khi đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại địa phương này. Những thông tin thất thiệt trên được chia sẻ giữa lúc dịch bệnh ở Bắc Giang đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người dân hoang mang.

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị những ai đã đăng tải, chia sẻ thông tin trên thì gỡ bỏ, đồng thời khuyến cáo mọi người dân không được chia sẻ bài viết sai sự thật trên.

Theo tờ Tri thức Trực tuyến, những hình ảnh đính kèm cùng nội dung trong các bài đăng sai sự thật trên được các trang mạng xã hội lấy lại từ đám tang của Thiếu tá N.T.T. (cán bộ Ban chỉ huy Quân sự thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Ngày 30/3, Thiếu tá N.T.T. đã đột ngột qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly trường Cao đẳng Quốc tế Vabis Hồng Lam, thị xã Phú Mỹ.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-thong-tin-thieu-ta-cong-an-tu-vong-khi-chong-di...

Bắc Giang họp ngay trong đêm, lên phương án test nhanh tại 3 điểm nóng nhất về dịch
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã họp với Bộ phận thường trực Bộ Y tế lên phương án sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, sàng lọc những người có nguy cơ...
Theo Hoàng Yên (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h