Sương mù dày đặc, máy bay trượt khỏi đường băng

Ngày 04/03/2015 18:18 PM (GMT+7)

Chiếc Airbus A330 của hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) trượt khỏi đường băng sáng 4-3, khiến nhiều người trên máy bay bị thương.

Sự cố xảy ra ở sân bay quốc tế Tribhuvan đặt tại thủ đô Kathmandu của Nepal. Sau hai ngày trời đổ mưa lớn và sương mù dày đặc nên đường băng khá trơn trượt. Chuyến bay THY726 của Turkish Airlines đến từ TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ lúc hạ cánh đã bị trật khỏi đường băng, chúc mũi xuống một đám cỏ bên cạnh.

Sương mù dày đặc, máy bay trượt khỏi đường băng - 1

Chiếc máy bay chúc mũi xuống cánh đồng. Ảnh: Twitter

Ban đầu, cơ trưởng máy bay nhìn thấy sương mù dày đặc vẫn cố gắng hạ cánh nhưng không thành công. Chiếc máy bay sau đó bay vòng vòng trên không nửa tiếng đồng hồ và lần hạ cánh thứ hai thì xảy ra sự cố.

Theo trạm kiểm soát không lưu tại sân bay, chiếc Airbus 330 bị hư hại phần đầu và mắc kẹt trên bãi đất kế đường băng. Các quan chức sân bay cho biết không có trường hợp nào tử vong hoặc thương tích nặng. Lúc gặp tai nạn, trên máy bay có 238 hành khách và phi hành đoàn. Do va chạm mạnh nên nhiều người bị bầm tím thân thể.

Sương mù dày đặc, máy bay trượt khỏi đường băng - 2

Hành khách được sơ tán khỏi hiện trường. Ảnh: Twitter

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do thời tiết xấu khiến tầm nhìn bị cản trở. Lực lượng y tế nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sơ cứu hành khách. Toàn bộ sân bay bị đóng cửa để phục vụ công tác điều tra, cứu hộ.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/RT, Telegraph)