Sương mù tiếp tục bao phủ toàn miền Bắc

Ngày 30/10/2013 06:41 AM (GMT+7)

Các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay tiếp tục bị bao phủ bởi sương mù và mây ẩm do tác động của gió đông liên tục đưa ẩm từ biển vào, nhiệt độ phổ biến 25 – 28 độ C

Ngày hôm qua toàn Bắc Bộ bị bao trùm bởi mây ẩm và sương mù, tại những vùng núi cao như Đồng Văn (Hà Giang) không gian mờ mịt cả ngày, tầm nhìn xa bị giảm thấp do trời vừa mưa vừa có sương mù dày đặc.

Nguyên nhân là do hội tụ gió vắt ngang khu vực này gây mưa nhỏ liên tục khiến cho độ ẩm tăng cao 96 – 98% cộng với địa hình núi cao đón gió nên đã tạo thành những màn sương dầy, lâu tan. Dự báo hiện tượng này sẽ còn kéo dài trong ngày hôm nay, những cung đường đèo ở vùng núi Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn tầm nhìn xa sẽ giảm thấp dưới 1 km. Do vậy để đảm bảo an toàn các phương tiên giao thông khi đi qua các khu vực này cần giảm tốc độ, tăng khoảng cách giữa các xe.

Với các tỉnh đồng bằng sương mù cũng xuất hiện khi gió đông vẫn liên tục đẩy ẩm từ biển vào, đặc biệt ở những khu vực có hồ nước, ven biển, các nhà cao tầng ở thủ đô Hà Nội, khu vực Vịnh Bắc Bộ bị sương mù bao phủ dầy đặc khiến tầm nhìn xa giảm thấp, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc phổ biến 25 – 28 độ C.

Ở các tỉnh Nam Bộ ban ngày phổ biến trời nắng với cường độ khá mạnh, độ ẩm giảm thấp xuống 60 – 65% do vậy nguy cơ cháy nổ tại khu dân cư tăng cao. Đến chiều tối gió tây nam sẽ gây mưa cục bộ cho các vùng ven biển. Nhiệt độ thành phố Hồ Chí Minh và toàn Nam Bộ phổ biến 30 – 33 độ C.

Trên biển thời tiết ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời tạnh ráo, gió cấp 4, cấp 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng có lúc có mưa. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ