BS vứt xác: Gia đình vẫn kiên trì tìm kiếm

Ngày 30/10/2013 06:26 AM (GMT+7)

Trong ngày 29/10, gia đình nạn nhân L.T.T.H bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ném xác phi tang nhận được 2 hoang tin về thi thể nổi trên sông Hồng song không phải vì thể mà nản chí trong nỗ lực tìm kiếm thi thể người thân.

Chiều 29/10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Quang - cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy (chồng H - cho biết gia đình vừa nhận được nguồn tin ngư dân ở khu vực cầu Yên Lệnh nói rằng phát hiện một thi thể nổi lập lờ ở trên sông Hồng đoạn chảy qua đây.

Cầu Yên Lệnh nằm trên quốc lộ 38, nối 2 tỉnh Hà Nam và Hưng Yên. Cầu nằm trên cửa ngõ vào TP Hưng Yên cách Hà Nội khoảng 64 km.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, gia đình đã nhờ một người thân gần khu vực đó đến xác minh, nhận dạng, đồng thời đang tổ chức xuống khu vực đó để nhận dạng" - ông Huy cho biết.

Ông Quang cho biết ông cùng một thành viên trong gia đình đang khẩn trương đi xe máy xuống khu vực cầu Yên Lệnh để tìm hiểu, xác minh thông tin mới nhận được.

Lúc 17 giờ 20 phút chiều 29/10, ngay sau khi tới khu vực cầu Yên Lệnh, ông Quang cho Báo Người Lao Động biết nguồn thông tin mà gia đình nhận được về nghi vấn 1 thi thể nổi ở đây chỉ là một khúc gỗ.

Cầu Yên Lệnh, nơi phát hiện 1 thi thể nổi trên sông Hồng mà gia đình nạn nhân L.T.T.H đang tới nhận dạng

Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó phòng cảnh sát đường thủy (PC 68, Công an Hà Nội), cho biết sau khi có tin đồn phát hiện thi thể nữ giới đang phân huỷ khu vực cầu Yên Lệnh (ở giữa địa phận Hà Nam-Hưng Yên) đã cử một đội xuống xác minh. Bên cạnh đó, một đội thợ lặn được cử xuống phối hợp. Song đến 17 giờ cùng ngày đã xác định không có manh mối nào như tin đồn.

Đến cuối chiều cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng tá Đào Trọng Bằng, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Hưng Yên), cho biết sau khi có tin đồn phát hiện tử thi trên sông, PC45 đã cử tổ công tác xuống phối hợp tìm kiếm với PC68 Công an TP Hà Nội.

Tuy nhiên qua điều tra thì xác định đây chỉ là hoang tin. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm xung quanh khu vực này song đến cuối giờ chiều ngày 29/10 vẫn không có kết quả nào.

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân H, cho biết gia đình cũng mong tin từ cơ quan chức năng, nếu xác minh đúng là thi thể vợ anh sẽ lập tức đón về. "Gia đình rất buồn khi thông tin trên không có thật. Gia đình sẽ tiếp tục tìm kiếm và mong được quần chúng nhân dân giúp đỡ, thông tin chính xác khi phát hiện ra thi thể vợ tôi"  - anh Huy nói.

Tuy nhiên, theo ông Quang, ngay sau khi xác định thông tin về một thi thể nữ ở cầu Yên Lệnh là hoang tin thì gia đình lại nhận được thông tin tại một khu vực trên sông Hồng cách cầu Yên Lệnh 2 km về phía hạ du vừa phát hiện một trường hợp nghi là thi thể trôi sông.

Vì thế, ông Quang và 2 người thân trong gia đình lại thuê 1 chiếc thuyền xuôi theo sông Hồng tới nơi vừa có thông tin phát hiện nghi vấn thi thể trôi sông.

"Sau khi vào Đền Lảnh Giang" ở thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, thắp hương, tôi và 2 người thân đã lên thuyền tiếp tục đi tìm thi thể cháu H với nỗ lực tối đa, không bỏ sót bất cứ một thông tin phát hiện nào" - ông Quang cho biết.

Lúc 19 giờ ngày 29/10, ông Quang cho biết thông tin về trường hợp nghi thi thể người trôi sông cách cầu Yên Lệnh khoảng 2 km cũng không chính xác. "Song gia đình chúng tôi không vì thế mà từ bỏ nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu H. Gia đình tôi sẽ vẫn tổ chức tìm kiếm cho dù chỉ còn 1 tia hy vọng mong manh nhất. Mong bà con nhân dân thông tin chính xác để giúp gia đinh sớm tìm được thi thể cháu H"  - ông Quang bày tỏ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 19/10, chị H đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Nguyễn Mạnh Tường làm chủ để hút mỡ bụng đưa lên ngực. Hút từ 10 giờ đến 16 giờ cùng ngày, sau khi hút được 11 ống thì xong.

Sau đó khoảng 30 phút, khi thấy chị H có biểu hiện co giật, bác sĩ Tường đã tiến hành các biện pháp cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 17 giờ 45, chị Huyền không những không đỡ mà cơ thể còn tím tái, khó thở.

Bác sĩ Tường đã trực tiếp truyền dịch chống sốc, cho thở ôxy song chị H đã tử vong sau đó.

Bác sĩ Tường liền cho một số nhân viên nghỉ việc, đồng thời lệnh cho một số nhân viên còn lại cất giấu sổ sách, giấy tờ. Sau khi các nhân viên về hết, bác sĩ Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh khiêng xác chị H đưa vào ô tô riêng của bác sĩ Tường.

Bác sĩ Tường trực tiếp cầm lái điều khiển ô tô đi sang khu vực đường Cổ Linh (Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội), còn nhân viên bảo vệ Khánh lấy xe máy Lead của chị Huyền đi phía sau, đến khu vực Cổ Linh thì để xe máy của chị H lại nhằm tạo hiện trường giả.

Nhân viên bảo vệ Khánh sau đó lên ô tô do bác sĩ Tường điều khiển đưa xác chị H lên cầu Thanh Trì để ném xuống sông Hồng để phi tang.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo sơmi trắng) chỉ nơi ném xác nạn nhân L.T.T.H

Sau khi bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Khánh khai nhận, lực lượng công an và gia đình đã tổ chức tìm kiếm thi thể chị H trên quy mô lớn.

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội), cho biết PC45 phối hợp lực lượng chức năng đã cử 10 tổ công tác theo dọc sông Hồng từ Hà Nội xuống Thái Bình để tìm kiếm nạn nhân.

Ngoài ra, công an Hà Nội cũng đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ PC45, CSGT đường thủy hỗ trợ thêm một tàu thủy tiếp tục truy tìm tung tích nạn nhân dọc bờ sông Hồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (PC68, Công an TP Hà Nội), PC68 đã huy động xuồng tham gia tìm kiếm liên tục trên mặt nước khu vực hạ lưu sông Hồng, từ khu vực cầu Thanh Trì trở xuống, đồng thời thông báo cho các chủ phương tiện và những người sống bằng nghề chài lưới trên sông kịp thời phát hiện và thông báo.

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị H, ngay khi biết vợ bị ném thi thể xuống sông Hồng phi tang đã lập tức thuê 6 chiếc thuyền, huy động người thân, bạn bè đi tìm kiếm dọc sông Hồng.

Lực lượng tìm kiếm do gia đình tổ chức đã chia các mũi tìm kiếm hàng trăm km dọc sông Hồng, từ Hà Nội tới các tỉnh Hưng Yên, Nam Định và Thái Bình.

Trong nhiều ngày qua, gia đình đã tổ chức nhiều lần lặn tìm thi thể chị H ở khu vực chân cầu Thanh Trì, nơi mà bác sĩ Tường khai nhận đã ném nạn nhân xuống vào đêm 19/10, song vẫn chưa thấy.

Hiện gia đình nạn nhân H và cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân dù đã bị ném xác xuống sông Hồng 10 ngày qua để phi tang theo lời khai nhận của bác sĩ Tường.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Nhóm PV (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường