Tá hỏa phát hiện máy quay trộm ở nhà vệ sinh trong quán cà phê

Ngày 30/03/2017 14:46 PM (GMT+7)

Trong lúc đi vệ sinh trong quán cà phê, anh T.L phát hiện thiết bị ghi hình trộm đặt dưới cánh cửa nhà vệ sinh.

Sự việc xảy ra tại quán cà phê H.A.T trên phố Trần Huy Liệu, quận Ba Đình (Hà Nội) chiều 29/3. Người phát hiện ra sự việc trên là anh N.T.L. (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trao đổi với PV sáng nay (30.3) anh N.T.L cho biết, chiều ngày 29/3, anh rủ 2 đồng nghiệp vào quán cà phê H.A.T uống nước vì đây là quán anh thường xuyên lui tới. Đến khoảng 13h cùng ngày, anh L đi vệ sinh thì anh phát hiện trong nhà vệ sinh quán H.A.T có thiết bị quay lén.

Tá hỏa phát hiện máy quay trộm ở nhà vệ sinh trong quán cà phê - 1

Chiếc bút gắn thiết bị quay lén được đặt ở góc cánh cửa nhà vệ sinh quán cà phê. (Ảnh T.L)

"Trong khi đang sử dụng nhà vệ sinh, tôi nhìn thấy có một cây bút ở trong góc cánh cửa nhà vệ sinh.

Vốn có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh nên tôi nhận định, chiếc bút trên là thiết bị quay lén. Tôi không vội kiểm tra mà gọi nhân viên và quản lý quán lên cùng kiểm tra.

Quản lý quán cà phê sau đó lên kiểm tra thì phát hiện chiếc bút gắn thiết bị quay lén và vẫn còn tín hiệu đèn báo đang ghi hình.

Bên trong chiếc bút gắn camera còn có chiếc thẻ nhớ 8G. Qua kiểm tra trong dữ liệu có nhiều đoạn clip được ghi bí mật vẫn còn lưu lại…”, anh L. kể lại.

Tá hỏa phát hiện máy quay trộm ở nhà vệ sinh trong quán cà phê - 2

Chiếc bút quay lén có gắn thẻ nhớ đang ghi hình trộm bị khách phát hiện. (Ảnh T.L)      

Ghi nhận của PV, quán cà phê bị đặt thiết bị quay lén có một nơi vệ sinh chung cả nam và nữ. Chiếc bút quay lén được đặt ngay dưới cánh cửa ra vào, nếu khách hàng không chú ý quan sát sẽ khó phát hiện và nghĩ đây là vật dụng bỏ đi.

Trước sự việc trên, quản lý quán cà phê H.A.T tỏ ra rất bức xúc, đồng thời cho biết sẽ, sẽ quán triệt nhân viên thường xuyên kiểm tra để tránh xảy ra sự việc tương tự làm ảnh hưởng tới khách hàng.

Về phần mình, anh L. chia sẻ thêm, khi anh đang gọi quản lý quán cà phê lên kiểm tra thì bên ngoài có 2 thanh niên ngó nghiêng quan sát với dấu hiệu khá bất thường. Tuy nhiên, 2 người này sau đó đã đi mất.

Sự việc khiến một số khách hàng trong quán cà phê H.A.T lo lắng vì hình ảnh nhạy cảm của khách có thể bị phát tán trên mạng. Một số khác đã đề nghị quản lý quán cà phê hủy toàn bộ dữ liệu trong thiết bị quay lén.      

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự