Tá hỏa truyện thiếu nhi 'Thỏ say thuốc lắc chạy khắp rừng'

Ngày 25/06/2015 13:44 PM (GMT+7)

Sói nghiện heroin, Cáo dùng á phiện, Cọp dùng thuốc kích thích, Thỏ say thuốc lắc... thay vì kể những câu chuyện đạo đức, mang tính nhân văn dành cho trẻ em.

Thời gian vừa qua, hàng loạt sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi bị các bậc cha mẹ phát giác có nội dung phản cảm, mất đạo đức. Nhiều vụ việc chưa kịp lắng dư âm thì mới đây, một phụ huynh vô cùng bức xúc khi mua phải hàng thật nhưng chất lượng "giả".

Theo chia sẻ của chị Đinh Thùy Dương ở Kiều Sơn, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, ngày 23/6, chị Dương đi nhà sách Tiền Phong mua sách truyện thiếu nhi cho cô con gái 4 tuổi của mình. Tại đây, chị thấy có bảng chữ cái tiếng Việt có hình dạng bắt mắt, minh họa nhiều đồ dùng, con vật theo từng vần. Trong bảng có chức năng ghi âm sẵn giọng nói, chỉ cần nhấn vào chữ nào bảng sẽ tự động phát âm ra để trẻ nhỏ đọc theo. Đặc biệt trong bảng còn có đọc thơ, kể chuyện, hát.

Bảng kể chuyện các con vật dùng... chất cấm.

Không chần chừ vì tính hữu ích của bộ học tập cho con tập đọc, chị Dương lập tức mua về và ngay tối hôm đó mang ra cho con chơi. Sẽ không có gì đáng nói nếu như không có chuyện chị Dương và con gái bật đến phần kể có nội dung các con vật dùng... hàng cấm: heroin, á phiện, thuốc lắc, thuốc kích thích...

Xem clip tại đây:

Nội dung câu chuyện như sau: Thỏ gặp Sói đang hút heroin. Thỏ nói: "Anh Sói ơi, anh nghe em từ bỏ những thứ độc hại đó, đi với em quanh rừng sẽ thấy nhiều cảnh đẹp lắm". Cả hai đang chạy thì lại gặp con Cáo đang hút á phiện. Thỏ bèn nói: “Anh cáo ơi, hãy từ bỏ chất độc hại và theo em ngắm cảnh rừng".

Được một lúc lại gặp con Cọp đang hút thuốc kích thích. Thỏ lại nói: “Anh Cọp ơi, hãy từ bỏ”. Con Cọp lại gầm lên: “Con m... thỏ. Lần nào mày say thuốc lắc cũng rủ tao chạy khắp rừng”.

Tuy nhiên, mới nghe nửa chừng chị Dương ngỡ ngàng phải tắt vội đi không cho con gái nghe tiếp. Quá bức xúc vì tính vô trách nhiệm của người biên soạn lẫn nhà sản xuất, chị Dương đăng clip lên mạng và viết: "Em mua bộ học tập cho con tập đọc, mà giờ nó có câu chuyện hay thế này cơ mà. Có nên mang đến cửa hàng đạp vào mặt nó không các chị?".

Theo thông tin in trên bảng, đây là Biểu đồ treo tường về nhận dạng Quốc ngữ Việt Nam có giọng nói song lại không có nguồn gốc xuất bản. Giá của bảng tập đọc phản cảm này là 158.000 đồng.

Clip của chị Dương đăng tải chỉ sau một ngày nhận được gần 2.000 lượt 'like', 1.314 chia sẻ và rất nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ.

Tá hỏa truyện thiếu nhi Thỏ say thuốc lắc chạy khắp rừng - 4

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc với câu chuyện "bá đạo" dành cho thiếu nhi.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự