Tai nạn ở Trà Vinh: “Mẹ bỏ 3 cha con mình đi rồi hả cha?”

Ngày 15/05/2015 13:36 PM (GMT+7)

Trước khi tai nạn xảy ra, Luân là câu bé rất tinh nghịch, hiếu động. Tuy nhiên, khi được trở về nhà sau 8 ngày điều trị tại 2 bệnh viện, Luân luôn tỏ ra hoảng sợ khi người ngoài đến gần.

Hơn 0 giờ hôm nay, 15- 5, bệnh nhi Trần Hữu Luân (4 tuổi, ngụ ấp Ô Chích, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh)- nạn nhân duy nhất sống sót trong số 6 người gặp nạn trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên cầu Ba Si (xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) vào sáng 7-5, đã về tới nhà sau khi được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho xuất viện.

Tai nạn ở Trà Vinh: “Mẹ bỏ 3 cha con mình đi rồi hả cha?” - 1

Bé Luân luôn tỏ ra sợ hãi dù đã trở về nhà

Hay tin Luân sắp về tới, cả trăm người dân trong xóm đã vội thức giấc, kéo đến nhà anh Trần Quốc Thanh (cha của Luân) để đón bé. Thế nhưng, vừa bước vào nhà, Luân ôm chặt lấy cha và tỏ ra hoảng sợ khi ai đó đến gần. Cả đêm, bé không chịu ngủ mà cứ nằm trên võng và luôn miệng kêu đau, khiến ai cũng chạnh lòng.

Tai nạn ở Trà Vinh: “Mẹ bỏ 3 cha con mình đi rồi hả cha?” - 2

Hàng xóm đến thắp hương cho chị Hằng

Đôi mắt đỏ hoe, anh Thanh kể lại rằng tối hôm qua, khi vừa ra khỏi bệnh viện, bỗng nhiên Luân hỏi: “Mẹ bỏ 3 cha con mình đi rồi hả cha?”. Ôm con trai vào lòng, anh Thanh hầu như khóc nghẹn suốt trên đường về.

Trưa nay, những người ở xóm lân cận kéo đến nhà anhThanh ngày một đông hơn. Sau khi thắp hương cho chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng (mẹ của bé Luân), mọi người quay quần ở nhà dưới để thăm hỏi bé Luân và động viên anh Thanh cố vượt qua nỗi đau mất vợ. Thấy Luân đang nằm trên võng khóc khi nhìn thấy người lạ, bé Trần Thị Mỹ Uyên (13 tháng tuổi, con của anh Thanh) bò lại thật nhanh để cố nắm lấy tay anh mình.

Một người hàng xóm với anh Thanh cho biết, kể từ ngày tai nạn xảy ra, bé Uyên được vợ chồng người cậu ẵm về chăm sóc. Tới sáng nay, bé mới được đưa về nhà để đoàn tụ cùng cha và anh. “Con bé nó dễ lắm, ai ẵm cũng được. Đầu hôm, nó bú no là lăn ra ngủ một mạch tới sáng chứ không hề quấy khóc”- người mợ của Uyên kể.

Tai nạn ở Trà Vinh: “Mẹ bỏ 3 cha con mình đi rồi hả cha?” - 3

Bé Uyên mới 13 tháng tuổi nên không cảm nhận được nỗi đau mất mẹ

Nhìn 2 đứa cháu còn quá bé bỏng, ngây thơ cứ bấu chặt vai anh Thanh, bà La Thị Anh (cô ruột của chị Hằng) tỏ ra lo lắng: “Hồi trước, sáng sớm thì Hằng bồng thằng Luân ra trước cổng Bệnh viện Y dược cổ truyền Trà Vinh để bán cháo kiếm tiền mua gạo, Thanh thì ở nhà chăn bò thuê cho người ta. Chẳng biết rồi đây tương lai của tụi nhỏ sẽ ra sao khi quãng đời còn lại không có mẹ bên cạnh”.

Sáng nay, đại diện Báo Người Lao Động đã chuyển 2 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ ban đầu cho gia đình anh Thanh.

Tai nạn ở Trà Vinh: “Mẹ bỏ 3 cha con mình đi rồi hả cha?” - 4

Đại diện Báo Người Lao Động trao 2 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Thanh

Anh Thanh cho biết, mọi chi phí điều trị cho bé Luân đều được Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh và Bệnh viện Chợ Rẫy miễn phí. Trước khi cho về, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy hướng dẫn anh Thanh đem bé Luân đến Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tái khám sau một tuần. Bởi lẽ, dù cơ bản đã bình phục nhưng bé Luân cần phải tiếp tục theo dõi, do não bị tác động mạnh từ vụ tai nạn.

Tai nạn ở Trà Vinh: “Mẹ bỏ 3 cha con mình đi rồi hả cha?” - 5

Xe cháo lòng mà thường ngày chị Hằng và bé Luân đẩy đi bán

Cũng trong sáng nay, người thân của bà Kim Thị Thanh Xuân, nạn nhân tử vong thứ 5 trong vụ tai nạn, đã đưa thi thể của bà đi an táng tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Bài- ảnh:

Theo Công Tuấn (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn giao thông mới nhất