Tai nạn thảm khốc, 9 người chết: Đại tang sau đám cưới

Ngày 25/01/2015 17:21 PM (GMT+7)

Gia đình các nạn nhân cũng đã cho người thân ra Thanh Hóa để làm thủ tục đưa thi thể các nạn nhân tử vong về quê. Không khí tang thương bao trùm vùng quê nghèo.

Như Danviet đã đưa tin chiếc xe 16 chỗ mang BKS 37B - 01052 chở 13 người cả hành khách và tài xế xuất phát từ huyện Anh Sơn (Nghệ An) từ lúc 11h ngày 24.1 đi đám cưới.

Khi đang lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh km 506 + 900, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) thì bất ngờ mất lái tông thẳng vào đầu chiếc xe ôtô tải mang BKS 29H - 7506 đi ngược chiều. Vụ tai nạn trên khiến 9 người tử vong trong một gia đình.

Chiều tối ngày 24.1 chúng tôi đã có mặt tại gia đình các nạn nhân. Sau khi xe bị nạn được báo tin về người thân, họ hàng và hàng xóm đã có mặt tại nhà các nạn nhân để chia buồn hỏi thăm.

Gia đình các nạn nhân cũng đã cho người thân ra Thanh Hóa để làm thủ tục đưa thi thể các nạn nhân tử vong về quê. Còn người dân và chính quyền địa phương đang gấp rút chuẩn bị mọi công việc để đón thi thể các nạn nhân về mai táng.

Tai nạn thảm khốc, 9 người chết: Đại tang sau đám cưới - 1

 

Người thân các nạn nhân đã đến Thanh Hóa để đưa thi thể về quê nhà

 Đến nhà nạn nhận là anh Võ Văn Vinh (SN 1970) thuộc xóm 6, xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) và cũng là chủ xe mang BKS 29H – 7506.

Người thân cùng những dân trong xóm đã đến rất đông để thu xếp đưa thi thể anh Vinh về. Chị Võ Thị Nghệ (Vợ nạn nhân Võ Văn Vinh) đã ngất đi, ngất lại nhiều lần khi nhận tin dữ.

Trước đây, anh Võ Văn Vinh đã từng có xe khách chạy tuyến Bắc – Nam, sau khi bán đi anh Vinh tiếp tục mua xe 16 chỗ để chạy hợp đồng.

Ông Võ Văn Vỹ (bố vợ nạn nhân Võ Văn Vinh) cho biết: “Được gia đình ông Đường Văn Quảng (64 tuổi, trú xóm 9, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) thuê hợp đồng chở ra Quảng Ninh để tổ chức đám cưới cho con gái. Đến 10h ngày 24/1, anh Vinh cùng anh Nguyễn Hữu Duyên (SN 1970, trú tại xóm 7, xã Khai Sơn, Anh Sơn) điều khiển di chuyển đến xã Vĩnh Sơn đón gia đình thuê xe. Đến khoảng 14h thì gia đình nhận được hung tin về vụ tai nạn”.

Rời nhà nạn nhân Võ Văn Vinh, chúng tôi đến nhà nạn nhân Nguyễn Hữu Duyên (sinh năm 1970, lái xe), người thân và những người trong xóm cũng đã tập trung rất nhiều.

 

Tai nạn thảm khốc, 9 người chết: Đại tang sau đám cưới - 2

 Không khí tang thương bao trùm vùng quê nghèo

 Anh Lương Văn Tuấn (cháu rể Anh Duyên) cho biết: “Mọi người trong gia đình đau xót vô cùng, đau đớn quá các chú ạ, vợ chú ấy có cho đi đâu nhưng anh Vinh cứ rủ nên anh ấy mới đi chứ”.

 Người thân nạn nhân Duyên chia sẻ với chúng tôi là từ trước đến nay anh Duyên chỉ hay lái xe tải. Anh Duyên là bạn thân với anh Vinh chủ xe. Sau khi xảy ra vụ tai nạn gia đình mới hay tin. Từ sau khi tai nạn xảy ra chị Nguyễn Thị Quy (vợ nạn nhân Nguyễn Hữu Duyên) không thể gượng dậy nổi. Có lúc chị cứ đòi người thân để chị ra Thanh Hóa tìm chồng về.

Rời xã Khai Sơn, đến xã Vĩnh Sơn, nơi nỗi đau khôn cùng khi hầu hết những nạn nhân là anh, em, họ hàng của ông Đường Văn Quảng (người thuê xe) tử vong thuộc xóm 9, xã Vĩnh Sơn. 4 người bị thương còn lại trên xe cũng là anh em họ hàng với gia đình ông Đường. Chúng tôi có mặt ở nhà ông Quảng, không khí thê lương bao trùm.

Chị Lê Thị Cháu (cháu dâu ông Quảng) vừa khóc vừa nói: “Để chuẩn bị cho đám cưới người con gái ông Quảng là chị Đường Thị Minh (SN 1990) được tổ chức ở nhà trai tại Quảng Ninh nên gia đình ông Quảng đã thuê xe di chuyển từ huyện Anh Sơn, Nghệ An ra Quảng Ninh. Như đã thống nhất với nhau 9 giờ ngày 24/1 cả gia đình ông Quảng và họ hàng đã có mặt tại gia đình ông Quảng”.

Trong số đó có chồng của chị Cháu là anh Đường Văn Sơn (42 tuổi) cũng đi và gặp nạn. Chị Cháu vì còn có con nhỏ nên không đi cùng mọi người trong gia đình.

Theo dự kiến đến chiều cùng ngày khi mọi người ra đến Quảng Ninh thì ngày mai sẽ tổ chức lễ cưới. 11 giờ cùng ngày chiếc xe lăn bánh chở theo 11 người gia đình ông Quảng lên xe đi ra Quảng Ninh. Đến 14 giờ thì chị Cháu nhận được tin dữ mọi người đã không tin đó là sự thật.

“Vậy là hết rồi các chú ơi! Ai ngờ chuyện vui trở thành tai họa như vậy chứ. Anh Sơn ơi! Anh mất rồi con còn nhỏ thế này ai nuôi dạy nó hả anh. Anh về đi anh ơi!”, chị Cháu nói trong nước mắt.

Vụ tai nạn đã cướp đi tính mạng của cả ông Đường Văn Quảng và vợ ông là bà Nguyễn Thị Thùy (SN 1964). Vụ tai nạn còn cướp đi tính mạng của 6 người thân trong gia đình ông Quảng gồm: Ông Đường Văn Trung (anh trai ông Quảng), bà Đường Thị Phùng (chị gái ông Quảng), người cháu họ Đường Văn Sơn (cháu ông Quảng), Nguyễn Đình Kỷ (anh trai vợ ông Quảng),Nguyễn Thị Cường (em gái vợ ông Quảng).

Ngoài ra vụ tai nạn còn làm 4 người thân khác của ông Quảng bị thương tích nặng gồm: Đường Thị Phương Anh (SN 2003, bị gãy 1 tay 1 chân); Nguyễn Thị Phương (SN 1991, cháu dâu ông Quảng, bị chấn thương sọ não); Nguyễn Đình Kháng (bị chấn thương sọ não); Nguyễn Thị Trơ (em gái ông Quảng). Hiện số nạn nhân trên đã chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để chữa trị.

Hiện chính quyền địa phương, lực lượng an ninh cùng những người dân trong xóm phụ giúp gia đình nạn nhân mai táng thi thể các nạn nhân theo phong tục địa phương.   

Theo Cảnh Thắng (Dân Việt)