Tâm dịch Vũ Hán: Mẹ mất, nữ y tá khóc, hướng về quê lạy 3 lạy rồi lại làm việc

Ngày 15/02/2020 15:20 PM (GMT+7)

Trong cuộc chiến với virus Corona (COVID-19) tại Trung Quốc, rất nhiều y bác sĩ và nhân viên y tế đã phải hy sinh thời gian bên gia đình và hạnh phúc cá nhân để chăm sóc cho các bệnh nhân.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải một câu chuyện rất xúc động về hoàn cảnh gia đình của một nữ y tá tên Ngô Á Linh, đang làm việc tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn – một trong hai bệnh viện dã chiến chống dịch Corona của Trung Quốc.

Ngô Á Linh đang làm việc thì nhận được cuộc gọi từ người thân thông báo về cái chết của mẹ mình. Ngô Á Linh đã vô cùng sốc vì trước khi từ quê nhà Côn Minh tới bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Hồ Bắc để công tác, mẹ của cô vẫn rất khỏe mạnh.

Đoạn video được đăng tải cho thấy, Ngô Á Linh đã khóc nức nở và quay về hướng thành phố Côn Minh lạy 3 lần để tỏ lòng thành kính với người mẹ quá cố. Nước mắt cô giàn giụa và được che bớt bởi chiếc khẩu trang y tế.

Dù biết tin mẹ mất, nữ y tá Ngô Á Linh cũng không thể về chịu tang vì cô đang làm việc ở bệnh viện cách ly và còn rất nhiều bệnh nhân cần chăm sóc. Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn đa số là những người có biểu hiện nặng do nhiễm virus Corona.

Theo truyền thông Trung Quốc, Ngô Á Linh chỉ là một trong số rất nhiều những trường hợp của các y bác sĩ và nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch. Họ phải làm việc từ 18 – 20 tiếng một ngày và hầu như không có thời gian dành cho người thân.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/vu-han-me-mat-nu-y-ta-khoc-huong-ve-que-lay-3-lay-roi-tiep-t...

Dịch corona: Nhìn lại cảnh báo lạnh người của tỷ phú Bill Gates 5 năm trước
Năm 2015, tỷ phú Bill Gates đã mô tả về một loại virus mà khi bị nhiễm, chúng ta vẫn đủ sức khỏe để lên máy bay hay đi chợ, khiến bệnh dịch lây lan...
Theo Vương Nam (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19