Tâm sự CSGT xúc cát lấp “ổ voi” giữa nắng nóng gay gắt

Ngày 21/07/2016 19:09 PM (GMT+7)

“Thấy “ổ voi” cản trở giao thông, tôi đã dừng xe máy xuống mượn xẻng, thùng của bác bảo vệ lấy cát lấp lại để người dân đi lại thuận tiện hơn. Đấy là trách nhiệm, nhiệm vụ của cảnh sát giao thông", thượng úy Điệp chia sẻ.

Ngày 20/7, mạng xã hội chia sẻ hành động đẹp của một chiến sĩ cảnh sát giao thông tham gia xúc cát san lấp “ổ voi” ở gần ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng (Hà Nội) giữa trời nắng nóng. Ngay sau đó, những hình ảnh đẹp này được một số diễn đàn nổi tiếng chia sẻ lại, hầu hết mọi người đều thầm cảm ơn hành động đẹp của người chiến sĩ CSGT này.

Tâm sự CSGT xúc cát lấp “ổ voi” giữa nắng nóng gay gắt - 1

Hình ảnh cảnh sát giao thông xúc cát lấp “ổ voi” được chia sẻ trên mạng xã hội: Ảnh Chính Mạnh

Người đăng tải bức ảnh cũng chia sẻ thêm: “Nhiệt độ ngoài trời khoảng 36 độ C ạ. Không quan trọng anh ấy là ai, quan trọng anh ấy thật ý nghĩa trong mắt cháu và mọi người đi đường”.

Qua tìm hiểu, phóng viên được  biết chiến sĩ CSGT trong hình là thượng úy Nguyễn Tuấn Điệp (SN 1988, quê ở Thái Bình), hiện đang công tác tại Đội cảnh sát giao thông số 3 (Công an Thành phố Hà Nội).

Tâm sự CSGT xúc cát lấp “ổ voi” giữa nắng nóng gay gắt - 2

Cảnh sát giao thông lấp “ổ voi” trên đường giữa trời nắng gắt: Ảnh Chính Mạnh

Thượng úy Điệp cho biết, khoảng 17h ngày 17/7, khi anh đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Trường Chinh- Tôn Thất Tùng thì thấy tuyến đường có dấu hiệu ùn tắc giao thông. Thượng úy Điệp ra kiểm tra, phát hiện một “ổ voi” gây cản trở giao thông.

“Qua kiểm tra tôi phát hiện có một đường ống nước ở bên dưới “ổ voi” bị rò rỉ và sói sâu xuống. Sau đó, tôi mượn bác bảo vệ xẻng và thùng rồi sang bên đường lấy cát lấp lại. Tôi làm một lúc là xong việc, sau đó về luôn cũng không để ý đến người dân hay người chụp ảnh”, thượng úy Điệp kể.

Thượng úy Điệp cho hay, thời điểm đó thời tiết nắng nóng, có rất đông phương tiện qua lại tuyến đường Trường Chinh. Nhiều người đã gặp nhiều khó khăn khi phải lưu thông qua “ổ voi” trên tuyến đường.

“Đến sáng ngày hôm sau (18/7) tôi đi làm thì một người bạn gọi điện thông báo hình ảnh tôi xúc cát được nhiều người khen ngợi, chia sẻ trên mạng xã hội. Tôi chỉ nghĩ đó trách nhiệm, nhiệm vụ của cảnh sát giao thông khi thôi. Bất cứ một cảnh sát giao thông nào gặp tình huống này cũng sẻ hành động như tôi”, thượng úy Điệp chia sẻ.

Theo thượng úy Điệp, nhiệm vụ của cảnh sát giao thông là phải đảm bảo giao thông được thông suốt trên các tuyến đường mình quản lý, xử lý khi gặp các sự cố cây đổ, giao thông khó khăn, giúp người dân khi xảy ra tai nạn…Do vậy, thượng úy Điệp mong muốn mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn với lực lượng cảnh sát giao thông.

“Cảnh sát giao thông đứng ở dưới trời nắng nóng, hay lúc thời tiết mưa rét làm nhiệm vụ đều với mục đích giúp giao thông được thông thoáng, không ùn tắc, người dân đi lại dễ dàng hơn”, thượng úy Điệp nói.

Tâm sự CSGT xúc cát lấp “ổ voi” giữa nắng nóng gay gắt - 3

Thượng úy Nguyễn Tuấn Điệp (SN 1988, quê ở Thái Bình)

Đây không phải lần đầu tiên Thượng úy Điệp được biết tới vì những hành động đẹp, thiết thực.  Năm 2015, anh cùng với đồng đội đã kịp thời đưa một sản phụ mang thai 7 tháng gặp tai tại nút giao Xã Đàn mới - Nguyễn Lương Bằng đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tháng 4/2016, thượng úy Điệp tiếp tục cùng đồng đội tham gia bắt một vụ cướp xe máy trên phố Thái Thịnh. Ngay sau đó, thượng úy Điệp đã bàn giao đối tượng  cướp xe cho công phường sở tại xử lý.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế