Tây "balo" chặn đầu, bắt cô gái dắt xe trên phố đi bộ

Ngày 17/08/2015 13:50 PM (GMT+7)

Ngày 16.8, trên mạng xã hội xuất hiện video dài 34 giây ghi lại hình ảnh một du khách nước ngoài bất ngờ chặn đầu xe máy của cô gái, yêu cầu phải dắt bộ ở phố đi bộ quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Clip: Tây "balo" chặn đầu, bắt cô gái dắt xe trên phố đi bộ

Trong clip, nam thanh niên người nước ngoài khoảng 30 tuổi, mặc áo phông, quần bò bất ngờ tiến lại đứng phía trước đầu xe máy của cô gái, ngăn cản cô gái đi tiếp. Nam thanh niên liên tục lặp lại câu nói: “Rất dễ mà, xuống xe dắt ngay. Đây là phố đi bộ mà”.

Tây quot;baloquot; chặn đầu, bắt cô gái dắt xe trên phố đi bộ - 1

Du khách nước ngoài chặn đầu xe máy của cô gái yêu cầu dắt bộ ở một con phố đi bộ tại TP. Hà Nội (Ảnh cắt từ video)

Trước hành động của nam thanh niên, cô gái đi xe máy đã tỏ thái độ không hài lòng, không để ý đến lời nói của người này và tiếp tục nổ xe đi lên phía trước. Tuy nhiên, chàng trai tỏ vẻ tức giận hơn, tiếp tục quát lớn: “Xuống xe dắt ngay. Đây là phố đi bộ”.

Khi thấy hai người có thái độ căng thẳng với nhau, người dân ở gần khu vực đã ra khuyên cô gái: “Thôi cháu dừng xe đi”. Cô gái quay sang tiếp lời: “Cái thằng này, cháu không hiểu nó nói gì. Cháu không thích đấy”.

Sau ít phút nam thanh niên bày tỏ thái độ, cuối cùng cô gái đành xuống xe và dắt xe đi bộ. Nam thanh niên thấy vậy đã đi theo cô gái một đoạn đường, vỗ tay ủng hộ hành động của cô gái.

Tây quot;baloquot; chặn đầu, bắt cô gái dắt xe trên phố đi bộ - 2

Sau ít phút căng thẳng, cô gái đã chịu dừng xe và dắt bộ. Du khách nước ngoài đã vỗ tay hưởng ứng hành động này của cô gái. (Ảnh cắt từ video)

Xem xong video, nhiều người đã đồng tình với hành động của nam thanh niên và cho rằng hành động của cô gái là không chấp nhận được.

“Phố đi bộ dành cho người dân đi bộ, nhưng cô gái lại bất chấp quy định đi xe máy vào. Chàng thanh niên kia phản ứng là đúng. Phải nói nước ngoài họ thật ý thức”, nickname Tuấn Sang bày tỏ.

Trước đó, vào tối 3.10.2014, UBND quận Hoàn Kiếm đã khai trương 6 tuyến đi bộ ở trung tâm Hà Nội. Khu phố đi bộ được khai trương đã tạo điều kiện cho các hoạt động văn hoá đường phố phát triển mạnh mẽ.  6 tuyến phố đi bộ gồm Hàng Buồm - Mã Mây - Hàng Giầy - Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện - Đào Duy Từ.

Theo Nguyễn Đức - Clip: Nguyễn Thắng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot