Tên cướp bí ẩn trả lại 100 triệu đồng cho nạn nhân cùng tâm thư dài 3 trang giấy

Ngày 01/02/2019 13:56 PM (GMT+7)

Số tiền 100 triệu đồng được phát hiện trước UBND phường An Phú (Bình Dương) trong một túi nylon, kèm theo bức tâm thư dài 3 trang nhờ công an gửi cho nạn nhân.

Ngày 1/2, Công an phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương xác nhận đơn vị này vừa trả lại số tiền 100 triệu đồng cho nạn nhân bị cướp. Nạn nhân là chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang).

Trước đó, vào ngày 28/1, khi chị Tuyền đang chạy xe máy trên đường thì bị giật túi xách trong đó có hơn 100 triệu đồng, điện thoại di động. Sau đó, chị Tuyền đến Công an phường An Phú trình báo.

Tên cướp bí ẩn trả lại 100 triệu đồng cho nạn nhân cùng tâm thư dài 3 trang giấy - 1

Số tiền và điện thoại di động được tên cướp gửi trả lại.

Theo đại diện công an phường, ngoài số tiền 100 triệu đồng, tên cướp còn để lại một bức tâm thư dài 3 trang giấy.

Nội dung bức thư như sau:

“Kính gửi ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được.

Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi. Nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẩn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm.

Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa. Họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy. Vì vậy tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy.

Tên cướp bí ẩn trả lại 100 triệu đồng cho nạn nhân cùng tâm thư dài 3 trang giấy - 2

Tên cướp bí ẩn trả lại 100 triệu đồng cho nạn nhân cùng tâm thư dài 3 trang giấy - 3

Tên cướp bí ẩn trả lại 100 triệu đồng cho nạn nhân cùng tâm thư dài 3 trang giấy - 4

Nội dung bức thư dài 3 trang giấy

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi.

Xin cảm ơn".

Nạn nhân bị cướp 107 triệu đồng mong công an không truy bắt hung thủ
"Em đã viết đơn gửi công an đề nghị đừng truy bắt đối tượng cướp. Tết đến rồi, để cho anh ta vui vẻ với vợ con" - nạn nhân bị cướp 107 triệu đồng nói.
Theo HUY VÂN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h