Thái Lan công bố chân dung nữ nghi phạm đánh bom Bangkok

Ngày 31/08/2015 17:01 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên sau hơn 2 tuần điều tra vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Bangkok hôm 17.8, cảnh sát Thái Lan chính thức công bố hình ảnh và danh tính của nữ nghi phạm tham gia vụ này. Nữ nghi phạm này tên là Wanna Suansan, 26 tuổi.

Trên sóng của đài truyền hình quốc gia hôm nay (31.8), Tư lệnh cảnh sát Thái Lan, ông Prawut Thavornsiri đã tiết lộ ảnh của nữ nghi phạm được chụp từ  ảnh chứng minh thư. Theo hình ảnh công bố, nữ nghi phạm này quấn khăn trùm đầu màu đen và có thể theo đạo Hồi. Ông Prawut Thavornsiri cho biết: "Nữ nghi phạm trên tên là Wanna Suansan, 26 tuổi".

thai lan cong bo chan dung nu nghi pham danh bom bangkok - 1

 Nữ nghi phạm Wanna Suansan.

Tiến triển này có được nhờ một vụ đột kích bất ngờ của cảnh sát Thái Lan vào một căn hộ ở quận Min Buri, phía bắc Bangkok hôm 29.8. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện phân bón, thuốc súng, đồng hồ kỹ thuật số và nhiều vật liệu khác được cho là dùng để để chế tạo bom. Tư lệnh cảnh sát Thái Lan cho biết thêm: "Còn có một người đàn ông nữa sống trong căn hộ trên nhưng đến nay vẫn chưa rõ quốc tịch".

Cùng với hình ảnh nữ nghi phạm đầu tiên, cảnh sát Thái Lan cũng công bố thêm bức phác họa truy nã người đàn ông bí ẩn nói trên.  Đây là lần đầu tiên danh tính chính thức của một nghi phạm vụ đánh bom Bangkok được cảnh sát Thái Lan  công bố với dư luận, góp phần xua tan bớt những chê trách về năng lực và tốc độ xử lý vụ việc của các nhà chức trách nước này.

 thai lan cong bo chan dung nu nghi pham danh bom bangkok - 2

 Hình ảnh phác họa về nghi phạm nam thuê nhà cùng với Wanna Suansan.

Cảnh sát Thái Lan cho rằng, những nghi phạm trên có thể là thành viên của một tổ chức tội phạm chuyên làm giả giấy phép cho những người nhập cư bất hợp pháp. Vụ đánh bom vào ngôi đền  Erawan hôm 17.8 có thể được xem là một đòn trả đũa của nhóm tội phạm này sau một loạt các đợt truy quét của cảnh sát Thái gây ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Trước đó, trong vụ đột kích vào căn hộ thứ hai tại quận Min Buri ngày 29.8, cảnh sát Thái cũng đã bắt giữ một người nước ngoài giấu tên. Theo AP, cảnh sát Thái Lan hiện đang làm việc với một số đại sứ quán để xác định được danh tính của người đàn ông này. Ông Thavornsir  nhận định: "Đối tượng người nước ngoài này chắc chắn nằm trong mạng lưới tiến hành vụ đánh bom đền Erawan làm 20 người chết và hơn 120 người bị thương".

Theo Đông Phong (CNA, AP) (Dân Việt)
Tin hay đừng bỏ lỡ