Thai phụ dìm đầu bà cụ vào thau nước đến chết

Ngày 05/01/2017 19:59 PM (GMT+7)

Không tiền trả nợ, thai phụ đến nhà bà lão bán rau và dìm đầu người này vào thau nước đến khi chết ngạt để trộm tiền.

Ngày 5-1, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Ngà (39 tuổi, quê TP Cần Thơ, tạm trú tại ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) 20 năm tù về tội giết người và 6 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt đối với bị cáo này là 26 năm tù, buộc Ngà bồi thường cho gia đình bị hại 113 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Ngà cùng chồng con đến tạm trú tại xã Hòa Phú từ năm 2013, hành nghề bán chuối chiên và có vay mượn tiền bên ngoài khoảng 10 triệu đồng. Tháng 8-2016, đến thời hạn trả nợ nhưng Ngà không có khả năng.

Ngà có quen biết bà Trần Thị Tám (60 tuổi), hành nghề bán rau tại chợ Phước Yên (xã Phú Quới, huyện Long Hồ) và biết bà Tám có tiền phòng thân nên nảy sinh ý định trộm cắp.

thai phu dìm dàu bà cụ vào thau nuóc dén chét - 1

Bị cáo Trần Thị Ngọc Ngà tại tòa

Sáng 9-8-2016, Ngà điều khiển xe máy đến nhà bà Tám bán bó rau và nán ở lại. Đến trưa cùng ngày, khi đi vệ sinh, bà Tám đánh rơi điện thoại di động nên nhờ Ngà vào tìm phụ. Tại đây, Ngà thấy túi bà Tám cộm lên, nghĩ là có tiền nên bị cáo này vật ngửa bà Tám rồi múc nước đổ lên đầu nạn nhân.

Bà Tám phản ứng lại thì bị ngã đập đầu vào thành xi măng. Ngà không tha mà dìm đầu bà Tám vào thau nước gần đó cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Ngà lục túi bà Tám lấy số tiền hơn 12,3 triệu đồng rồi bỏ đi. Thời điểm gây án, Ngà đang mang thai khoảng 7 tháng.

Theo C.Linh (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ