Thêm 10 quan chức giải trình 'nghi án' hối lộ 80 triệu Yên

Ngày 26/03/2014 17:04 PM (GMT+7)

Chiều 26/3, Bộ GTVT đã có công văn số 3222/BGTVT-TCCB yêu cầu các cán bộ, công chức thuộc diện Bộ quản lý làm báo cáo liên quan đến Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1) giai đoạn 1.

Tổng số có 10 cán bộ phải làm báo cáo về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong quá trình triển khai thực hiện dự án tại Thông báo của Bộ GTVT phát đi chiều nay.

Trong đó có 7 người đang đương chức, 3 người đã nghỉ hưu. Đặc biệt, ông Lê Mạnh Hùng – Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT người từng phụ trách lĩnh vực đường sắt khi còn đương chức cũng nằm trong danh sách các cán bộ làm báo cáo.

Theo Bộ GTVT, việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến dự án kể trên.

Thêm 10 quan chức giải trình nghi án hối lộ 80 triệu Yên - 1

Lãnh đạo ngành đường sắt dính nghi án nhận lại quả 80 triệu Yen

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1) được cho là dự án dính líu đến nghi vấn hối lộ 80 triệu Yen của Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản với cán bộ ngành đường sắt Việt Nam. Đã có 4 cán bộ thuộc Cục Đường sắt và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phải tạm dừng công việc để làm giải trình về trách nhiệm cá nhân trong vụ việc này.

Danh sách các cán bộ, công chức được Bộ GTVT yêu cầu làm báo cáo.

Những cán bộ, công chức đang công tác gồm:

1. Ông Nguyễn Đức Thắng, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông).

2. Ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (nguyên Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông).

3. Bà Nguyễn Minh Tuyến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

4. Ông Lê Quyết Tiến, Trưởng phòng Pháp chế - Đấu thầu, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

5. Ông Phan Hữu Biên, Chuyên viên Phòng Pháp chế - Đấu thầu, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

6. Ông Vũ Nam Nguyên, chuyên viên chính Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

7. Ông Triệu Khắc Dũng, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ cao tốc thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nguyên Phó Trưởng phòng Thẩm định 1, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông).

Những người đã nghỉ hưu gồm:

1. Ông Lê Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

2. Ông Nguyễn Hữu Bằng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

3. Ông Hà Khắc Hảo, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

Theo Hải Thanh (Khampha.vn)