Theo chân đội TNV Giờ Trái đất trước giờ G

Ngày 27/03/2014 17:29 PM (GMT+7)

Gần 20 ngày tham gia truyền thông, tôi mới thấy được những khó khăn, vất vả của những tình nguyện viên.

Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia vào nhóm Tình nguyện viên Giờ trái đất. Gần 20 ngày tham gia truyền thông, tôi mới thấy được những khó khăn, vất vả của những tình nguyện viên. Bất kể mưa phùn, gió lạnh, nhóm Tình nguyện viên Giờ trái đất vẫn đi vận động từng hộ dân, từng doanh nghiệp, nhà hàng tiết kiệm điện.

Theo chân đội TNV Giờ Trái đất trước giờ G - 1

Đại diện một nhà hàng cam kết thực hiện Giờ Trái đất

Vận động người dân không phải đơn giản. Nhiều bạn tình nguyện viên dành cả ngày nghỉ cuối tuần để đi vận động, đến mức khản cả giọng. Không ít lần, một số người còn hỏi vặn lại. Nhưng, với kiến thức đã được huấn luyện, cộng thêm quyết tâm cao độ, các nhóm tình nguyện viên đã giúp mọi người hiểu giá trị của việc tiết kiệm nhiên liệu, từ đó họ sẵn sàng kí vào cam kết tắt các thiết bị điện không cần thiết.

Nhìn những bản cam kết đã được kí, tình nguyện viên mừng rớt nước mắt. Không mừng làm sao được khi bao nỗ lực của nhóm truyền thông cuối cùng cũng được người dân ghi nhận và ủng hộ.

Với quyết tâm không để Giờ Trái đất chỉ là được hưởng ứng mà phải đi vào thực tế đời sống, mỗi tình nguyện viên đều mang trong mình quyết tâm cao độ, lời nói phải đi đôi với hành động.

Trưởng nhóm truyền thông Phạm Mạnh Cường (Câu lạc bộ Go green – Hành trình xanh) đã tham gia Giờ Trái đất đã được 2 năm. Cường chia sẻ: “Mình rất vinh dự vì đã đóng góp một phần nhỏ bé cho hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất. Ở cương vị điều phối tình nguyện viên, mình tự thấy trách nhiệm lớn hơn. Nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi số lượng tình nguyện viên tham gia rất đông, đôi lúc phải cứng rắn mới có thể làm tốt nhiệm vụ”.

Theo chân đội TNV Giờ Trái đất trước giờ G - 2

Họp mặt các tình nguyện viên chuẩn bị cho "giờ G"

Dù công việc tồn đọng nhiều, khó khăn chồng chất, thế nhưng những cánh chim đầu đàn như Trưởng nhóm điều phối tình nguyện viên Lê Kim Hương, Trưởng nhóm phụ trách đạp xe Nguyễn Văn Hợi… vẫn cố gắng góp phần không hề nhỏ để nhóm chúng tôi đi vào hoạt động quy củ, có tổ chức.

Cũng lần đầu tiên tham gia vào chiến dịch Giờ Trái đất như tôi, Nguyễn Thị Hà Trang (SV Đại học Mở - Hà nội) chia sẻ: “Biết đến Giờ Trái đất, nhiều năm nay, gia đình mình cũng thực hiện tắt những thiết bị không dùng đến để tiết kiệm nhiên liệu. Thế nên mình rất mong muốn được tham dự vào chuỗi hoạt động ý nghĩa này. Tham gia các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất mang lại cho mình niềm vui, tự hào”.

Đối với mỗi tình nguyện viên, dù khó khăn đến mấy, họ cũng sẵn sàng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ, góp một phần công sức vào các hoạt động thiết thực cho cộng đồng. Bởi lẽ, chúng tôi biết rằng, Trái đất là ngôi nhà chung, và mỗi tình nguyện viên là một thành viên hữu ích trong ngôi nhà chung đó.

Chỉ trong hơn 10 ngày phát động, nhóm truyền thông của chiến dịch Giờ Trái đất tại Hà Nội đã lấy được hơn 3.000 cam kết hạn chế sử dụng điện, tắt đèn khi không cần thiết. Thậm chí một số nhà hàng sẵn sàng giảm giá cho khách hàng khi đến bằng phương tiện không khói, không tiêu thụ nhiên liệu (như xe đạp).

Theo Lệ Thu (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giờ trái đất