Thi ĐH đợt 2: Trời mát ở 2 miền Bắc, Nam

Ngày 08/07/2013 11:09 AM (GMT+7)

Bước vào kỳ thi Đại học đợt 2, hai ngày 9 và 10/7, thời tiết khu vực miền Trung có nắng mạnh và có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có thể đạt 37 độ C. Còn các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ trời nhiều mây, đôi lúc có mưa nên trời mát hơn với nhiệt độ chỉ xấp xỉ 32 – 33 độ C.

Áp thấp phía tây không gây nhiều ảnh hưởng đối với các tỉnh Bắc Bộ nên nhiệt độ tại đây không quá cao, cộng thêm với những cơn mưa rào vào buổi chiều giúp cho nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ dao động quanh mức 33 – 34 độ C. Trời không quá nóng và khá thuận lợi cho các thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi Đại học lần 2.

Các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ là khu vực có nhiệt độ cao nhất trên cả nước. Những cơn mưa rào vẫn xuất hiện đâu đó trong ngày 9/7, sau đó giảm hẳn trong ngày 10/7 và nhiệt độ trong ngày 10/7 có thể đạt đến 36 - 37 độ C ở nhiều nơi.

Các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa nhiều nhất cả nước, mưa có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày và giảm dần về đêm. Những cơn mưa mang lại nền nhiệt độ rất dễ chịu, chỉ xấp xỉ 31 – 32 độ C, tuy nhiên, mưa cũng có thể xuất hiện vào thời điểm các thí sinh nghỉ trưa hoặc sau khi kết thúc ngày thi nên sẽ gây ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của các thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự báo cho một số thành phố chính trên toàn quốc:

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết