Thi thể 3 mẹ con trong vụ MH17 đã về sân bay Nội Bài

Ngày 13/11/2014 13:39 PM (GMT+7)

12h10, thi thể 3 mẹ con người Việt trong thảm họa rơi máy bay MH17 đã được đưa về sân bay Nội Bài (Hà Nội). Người thân đã không kìm nổi nước mắt trong lễ bàn giao thi thể.

Ghi nhận của phóng viên, tại nhà ga hàng hóa Nội Bài, rất nhiều người thân trong gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi, nạn nhân tử vong trong chuyến bay MH17) đã có mặt từ sớm. Một bó hoa lan trắng cũng được người thân mang theo.

Thi thể 3 mẹ con trong vụ MH17 đã về sân bay Nội Bài - 1

Người thân nạn nhân trong lễ bàn giao thi thể

Thi thể 3 mẹ con trong vụ MH17 đã về sân bay Nội Bài - 2

Một bó hoa lan trắng cũng được người thân mang theo

Tại đây, nhiều người không nén nổi cảm xúc đã bật khóc, thương xót ba mẹ con xấu số. Đại diện Bộ Ngoại giao cũng có mặt trong lễ bàn giao.

Có mặt trong lễ bàn giao thi thể, bà Quản Thị Thắng (68 tuổi), bác ruột của chị Minh cho hay, bà cùng một số người thân khác mới bay từ TP.HCM ra để nhận thi thể cháu.

“Trong lễ bàn giao, nhiều người thân đã có mặt tại sân bay Nội Bài. Chúng tôi dự kiến sau khi nhận thi thể cháu sẽ đưa về nhà tang lễ Phùng Hưng. Đến 17/11, sẽ làm lễ án táng cho ba mẹ con. Gia đình chúng tôi rất đau buồn khi sự việc không may ập đến gia đình”, bà Thắng chia sẻ.

Thi thể 3 mẹ con trong vụ MH17 đã về sân bay Nội Bài - 3

Người thân gia đình nạn nhân không nén nổi cảm xúc đã rơi lệ

Ông Nguyễn Đình Tường, Phó đội trưởng đội kiểm tra hàng hóa (Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài) cho biết, thi thể 3 mẹ con được đưa về trên chuyến bay số MH752 của hãng hàng không Malaysia. Đi từ địa điểm máy bay hạ cánh đến nơi trao thi thể cho gia đình mất khoảng 10 phút. Đơn vị đã làm các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình ngay tại sân trước của kho hàng hóa của sân bay Nội Bài

Ông Tường cho biết thêm, ngay khi nhận tin thi thể 3 mẹ con người Việt được đưa về nước, lực lượng an ninh tại Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài đã bố trí thêm lực lượng để đảm bảo an ninh. Cảng vụ đã cấp thẻ cho những người tham gia tiếp nhận, làm thủ tục bàn giao thi thể.

Thi thể 3 mẹ con trong vụ MH17 đã về sân bay Nội Bài - 4

10 người trong gia đình nạn nhân được cấp thẻ để ra tàu bay làm lễ đón nhận thi thể

Trước đó, vào ngày 17/7, chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị rơi tại Ukraine khiến 298 hành khách tử nạn. Trong đó có 3 người Việt Nam là chị Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và 2 con là Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Duy (sinh năm 2001).

Thi thể 3 mẹ con trong vụ MH17 đã về sân bay Nội Bài - 5

Ba mẹ con người Việt gặp nạn trong chuyến bay MH17

Trước khi gặp nạn, 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh vừa đến dự đám cưới bạn ở Anh ngày 13/7. Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Hà Nội.

Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10 để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

Được biết, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện chị cũng đang có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội. Tháng 8/2013, chồng chị Minh đã qua đời trong một vụ tai nạn.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay Malaysia rơi ở Ukraine