Thợ "săn tình" cho giới siêu giàu Trung Quốc

Ngày 01/05/2013 08:01 AM (GMT+7)

Nghề “săn tình” ra đời và trở thành nghề nghiệp được ưa chuộng khi Trung Quốc bước vào thời kỳ bùng nổ kinh tế.

Trong quá trình hội nhập với thế giới, Trung Quốc đã có nhiều biến chuyển rõ rệt trên tất cả các phương diện, đặc biệt là về mặt ý thức tư tưởng. Người dân Trung Quốc hiện nay đã thoải mái, tự do hơn trong vấn đề kết thân, hôn nhân và điều này được thể hiện rõ qua hình thức mai mối trên mạng cũng như nhờ đến các công ty tư vấn để chọn được cho mình một đối tượng hợp lí. Cũng từ đây, nghề “săn tình” ra đời và trở thành nghề nghiệp được ưa chuộng khi nước này bước vào thời kỳ bùng nổ kinh tế.

Từ chỗ quan sát gần cửa hàng H&M ở Joy City (một trung tâm thương mại lớn tại Bắc Kinh), Dương Tĩnh theo sát và đánh giá kĩ càng.

Trang điểm cầu kỳ và ăn mặc trang trọng, gần như mỗi ngày, Dương Tĩnh đều tới các trung tâm mua sắm cao cấp, song cô gái này không phải là một người bán hàng hay một con nghiện mua sắm. Cô là “thợ săn tình” chuyên nghiệp, hiện nay đang làm việc cho công ty Diamond Love & Marriage. Đây là công ty chuyên tìm bạn đời cho những quý ông, quý bà độc thân giàu có – những người sẵn sàng trả hàng trăm nghìn USD để tìm được đối tượng ưng ý.

Dương Tĩnh cho biết: “Đây là nơi tốt nhất để tôi tới tìm người. Tôi luôn gặp may mắn ở những chỗ thế này”. Với cô, Joy City không chỉ là thiên đường mua sắm, mà còn là địa điểm thích hợp để tìm vợ tương lai cho những đại gia độc thân.

Dương Tĩnh năm nay 28 tuổi và là một trong những “thợ săn tình yêu” xuất sắc nhất Trung Quốc. Tại Joy City, Dương Tĩnh hướng dẫn cặn kẽ cho 8 thành viên trong đội của mình. Đây là 1 trong 6 nhóm được công ty cử đi 3 thành phố để tìm vợ cho một triệu phú Thượng Hải. Khách hàng này đưa ra một danh sách rất dài yêu cầu, trong đó có các yêu cầu đặc biệt về độ tuổi (từ 22 đến 26), màu da (trắng như sứ) và đối tượng phải còn trinh trắng.


Nghề “săn tình” trở thành nghề nghiệp được ưa chuộng ở Trung Quốc

Dương Tĩnh nói: “Vị triệu phú này quả thật là rất kén chọn, chẳng tìm được ai vừa ý ông ấy cả”. Tuy nhiên, phần thưởng mà Dương Tĩnh có thể đạt được sẽ lên tới hơn 30.000 USD nếu đối tượng được duyệt, con số này lớn gấp 5 lần lương trung bình năm của một nhân viên trong nghề.

Phát hiện ra đối tượng tiềm năng ở ngay trước mắt mình, Dương Tĩnh ngay lập tức hành động. Từ bên kia đường, một cô gái mặc váy xanh một mình đi tới, Dương Tĩnh liền theo sát và đánh giá đối tượng: “Nước da hoàn hảo, gương mặt thanh tú”. Khi cô gái bước vào cửa hàng H&M, Dương Tĩnh tiến lên phía trước và nói: “Xin lỗi đã làm phiền cô. Tôi là người của công ty môi giới hôn nhân. Hiện nay cô có nhu cầu tìm bạn trai không?”.

“Xin chào, trông bạn xinh quá. Tôi có thể hỏi bạn một câu không? Nếu bạn thấy không thoải mái, bạn có thể dừng lời tôi bất cứ lúc nào”, Dương Tĩnh mở đầu câu chuyện với đối tượng bằng những lời đó và hỏi sang chuyện đối tượng còn độc thân hay không. Sau khi nhận được câu trả lời “vẫn độc thân”, Dương Tĩnh tiếp tục câu chuyện và giải thích rằng, cô làm việc cho một công ty mai mối. Cô đề xuất dàn xếp cho cô gái trên gặp mặt một anh chàng độc thân giàu có. Cô gái trẻ dường như có hứng thú song bị bạn kéo đi, bạn cô ấy nói rằng Dương Tĩnh đang cố lừa đảo.

Dương Tĩnh thú nhận mình đã bị từ chối rất nhiều lần, đặc biệt là khi hai phụ nữ đi mua sắm với nhau nhưng chỉ có một trong hai người có một gương mặt đẹp. “Thậm chí là bạn bè thân thiết cũng ghen tỵ nhau. Khi tôi nói chuyện với một trong hai người, người còn lại cảm thấy bị tổn thương và câu chuyện khó mà tiếp diễn”. Chính vì vậy Dương Tĩnh cảm thấy nói chuyện với một cô gái đi một mình dễ dàng hơn nhiều.

Là một “thợ săn tình” dày dạn kinh nghiệm, Dương Tĩnh cho biết, việc hoàn thành nhiệm vụ thật ra cũng không quá khó. Định mức của cô là 2 phụ nữ hàng B một ngày (công ty của cô chia đối tượng thành 3 nhóm) A là nhóm đầu. Những cô gái trong nhóm này phải trong độ tuổi 22 tới 28, cao từ 1m63 tới 1m72, bề ngoài ưa nhìn, dịu dàng và ít nhất phải có một bằng cử nhân. B là những người thiếu đi một tiêu chuẩn của hạng A.

“Chúng tôi không bao giờ chặn đường những ai trông có vẻ bận rộn. Nếu họ kiên nhẫn lắng nghe tôi nói, tôi có thể chắc rằng họ cũng quan tâm”, Dương Tĩnh nói thêm, thứ sáu là ngày đẹp nhất để “đi săn” vì hầu hết mọi người đều thấy thư giãn sau cả một tuần làm việc.

Cũng có những khi Dương Tĩnh gặp những trường hợp “bất khả thi” như có lần… Cả một buổi chiều làm việc, cả tuần, một Dương Tĩnh tràn đầy sức sống đã phải ngồi thừ người trên chiếc ghế sofa. Cô vừa gặp mặt một vị nữ doanh nhân gần 40 tuổi trong vòng một tiếng. Vị nữ doanh nhân này muốn chi 100 nghìn USD để tìm cho mình tấm chồng xứng đáng với vị thế của cô ấy.

Dương Tĩnh nói: “Tôi chỉ biết nói với cô ấy rằng chúng tôi không thể giới thiệu bừa bãi cho cô ấy chỉ để lấy tiền. Không có người đàn ông giàu có nào sẽ muốn lấy cô ấy. bọn họ đều muốn tìm những người phụ nữ trẻ đẹp, và không quá mạnh mẽ”. Dương Tĩnh nói với giọng ái ngại: “Ai nghĩ tới những vị “thặng nữ” (gái ế) như thế này cũng sẽ cảm thấy buồn phiền”.


Thứ sáu là ngày đẹp nhất để “đi săn” vì hầu hết mọi người đều thấy thư giãn sau cả một tuần làm việc

Chi tiền khủng để kiếm vợ vừa ý

Dương Tĩnh bắt đầu làm thêm nghề này khi còn học đại học 8 năm trước. Sau khi làm y tá một thời gian, cô chính thức gia nhập Diamond Love và giờ là “thợ săn” đắt giá nhất đất Bắc Kinh. Dù gần đây đã thăng chức làm tư vấn viên, tức là chỉ phải làm việc trực tiếp với khách hàng, nhưng Dương Tĩnh vẫn thường xuyên được cử đi theo thợ săn trong các hợp đồng có giá trị cao. Phần thưởng lớn nhất cô từng kiếm được lên tới 27.000 USD.

Năm ngoái, Dương Tĩnh chịu trách nhiệm tìm bạn đời cho một tài phiệt bất động sản 42 tuổi, góa vợ. Vị đại gia này sẵn sàng chi hơn 500.000 USD chỉ để tìm được người ưng ý. Đây chưa phải phi vụ lớn nhất cô từng làm, khi mà trước đây có người còn bỏ ra 1,5 triệu USD để săn vợ tại 12 thành phố ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Dương Tĩnh nhận xét đây là vụ khó khăn nhất vì vị đại gia bất động sản này là người rất cầu toàn. Ông yêu cầu đối tượng phải là người giống MC nổi tiếng Trung Quốc Châu Đào, dáng người mảnh mai, da trắng, cằm nhỏ, răng đều tăm tắp, mắt hai mí, tóc đen dài. Đặc biệt là ngũ quan trên khuôn mặt phải cân xứng.

Trước khi kí kết hợp đồng này, Dương Tĩnh đã cảm thấy đây là phi vụ khó khăn. Cô đã đưa cho vị đại gia này xem dữ liệu hồ sơ của hơn 300 cô gái ưu tú mà công ty đang nắm giữ nhưng vị đại gia này không thấy “vừa mắt” bất kì ai.

Dương Tĩnh cho biết, các “thợ săn tình” đã phải tìm ra được hơn 1100 gương mặt mới phù hợp với yêu cầu của vị đại gia này. Trong đó có 200 người tại Thành Đô. Cô nói: “Cuộc tuyên chọn vô cùng tàn khốc”. Con số này rút xuống còn 100, rồi 20 và cuối cùng chỉ chọn được 8 người. Cuối cùng, hòm thư của vị đại gia này sẽ nhận được một loạt các video giới thiệu về lai lịch đối tượng, cách đi đứng, nói chuyện, nụ cười khi là cười mỉm, hay cười lớn của đối tượng, tất cả đều được nhắc đến một cách kĩ càng. Trong số các đối tượng được tuyển chọn có một cô gái tóc đen dài, 24 tuổi đã lọt vào mắt xanh của đại gia. Cô gái ấy được Dương Tĩnh phát hiện tại một tiệm mì gia đình tại Thành Đô.

Trong thời gian qua lại cùng cô gái này, trừ khi có sự khuyến khích của chuyên gia tư vấn thì hai người không hề chủ động nói chuyện với nhau, nhưng vị đại gia lại cảm thấy khá vừa lòng với cô gái này. Khi được hỏi về công việc của cha mẹ cô gái, cô ấy nói: “Bố tôi là công chức”, “Có gì đặc biệt không?”, “Làm quản lý”. Cuối cùng cô cũng thừa nhận mình là một người phụ trách có tầm ảnh hưởng trong bộ máy nhà nước Trung Quốc. Dương Tĩnh nói, vị đại gia này cực kì nghiêm túc trong chuyện hôn nhân, hiện tại họ chưa quyết định cưới mà chỉ hẹn hò riêng tư. “Chẳng ai trả nửa triệu USD chỉ để chơi cho vui. Chẳng qua là ông ấy cần nhiều thời gian hơn mà thôi”, Dương Tĩnh bày tỏ. Và tất nhiên, còn rất nhiều những đại gia sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để tìm cho mình một vị hôn thê vừa ý. “Thợ săn tình” nhờ đó có thêm nhiều mối làm ăn và công việc theo mức độ tăng lên của tiền được nhận cũng ngày một khó khăn hơn.

Theo Tuyết Trang (Đang yêu)