Thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ, kết thúc đợt lạnh cuối mùa Đông Xuân

Ngày 11/04/2024 08:31 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc tăng nhiệt trở lại kết thúc đợt lạnh cuối của mùa Đông Xuân. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi mức nhiệt trên 38 độ C.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc tăng nhiệt, chấm dứt đợt mưa dông do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu tràn về.

Không khí lạnh tiếp tục suy yếu khiến miền Bắc tăng nhiệt chậm. Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đông Bắc Bộ dao động trong ngưỡng 21-28 độ C, mưa rải rác đêm và sáng sớm. Trưa chiều tạnh ráo, trời hửng nắng.

Trong khi đó, Tây Bắc Bộ trở lại trạng thái oi nóng rõ rệt. Riêng các tỉnh như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, nền nhiệt có thể tăng nhanh lên ngưỡng 35 độ C, mức nắng nóng.

Dự báo, từ nay đến cuối tuần, thời tiết miền Bắc vẫn tương đối dễ chịu khi nắng nóng chỉ xuất hiện cục bộ. Khu vực duy trì trạng thái mát mẻ vào ban đêm, oi nóng về trưa và chiều với nhiệt độ tăng nhẹ qua từng ngày. Mưa dông cũng chấm dứt.

Thời tiết hôm nay tại Bắc Bộ hửng nắng. Ảnh: T.H

Thời tiết hôm nay tại Bắc Bộ hửng nắng. Ảnh: T.H

Thời tiết tại Nam Bộ đang diễn biến bất thường khi đã vào giai đoạn cuối mùa khô, khu vực vẫn duy trì nền nhiệt rất cao. Ngày 11-12/4, mức nhiệt có thể chạm đến 35-38 độ C. Riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng cực kỳ gay gắt trên 38 độ C.

Đáng lưu ý, nhiệt độ dự báo và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch 2-4 độ C, thậm chí cao hơn phụ thuộc vào điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa. Mức nhiệt ngoài trời có thể trên 40 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Nam Bộ đạt cấp 1. Người dân được khuyến cáo không nên hoạt động lâu ở ngoài trời dưới nền nhiệt cao, nhất là trong khung giờ nắng nóng cao điểm (12h-16h), có thể gây tình trạng mất nước, sốc nhiệt hoặc đột quỵ.

Với khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, ngoại trừ Thanh Hóa và Vinh có mưa về đêm, mức nhiệt không vượt quá 29 độ. Các nơi khác trời nắng và khá nóng vào trưa chiều. Mức nhiệt dao động từ 33-35 độ.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ và sương mù nhẹ, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 164 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 16.2 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ; riêng khu vực Tây Bắc 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.

Mấu chốt quyết định bản án đối với bà Trương Mỹ Lan
Bà Trương Mỹ Lan có hay không tham ô, chỉ đạo đưa hối lộ; số tiền phải bồi thường cho SCB... là những vấn tòa sẽ chốt để đưa ra phán quyết đối với Chủ...

Bà Trương Mỹ Lan

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết