Loại quả này có màu độc lạ, là quả dại ven rừng được người dân hái bán.
Chôm chôm ruột vàng là loại quả khá lạ lẫm với người tiêu dùng.
Nhiều người lầm tưởng đây là loại trái cây nhập khẩu sang chảnh, nhưng thực tế đây là quả dại ven rừng ở Việt Nam.
Nhìn bên ngoài loại chôm chôm này không khác gì chôm chôm nhãn, nhưng khi bóc vỏ, ruột bên trong có màu vàng óng, khác với màu trắng của chôm chôm thường.
Mùa chôm chôm ruột vàng kéo dài từ tháng 4 đến khoảng tháng 8
Loại quả này có nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Nông, Đăk Lăk và một số tỉnh miền Trung.
Ở Tây Nguyên, chôm chôm ruột vàng có giá khoảng 20.000 đồng/kg, ở Hà Nội được bán với giá 35.000-40.000 đồng/kg.
Nó được bán nhiều trên chợ mạng, và được các chị em yêu thích bởi nó có vị chua chua thanh thanh
Do mọc dại ở rừng, không được trồng phổ biến nên loại quả này có số lượng hạn chế. Nhiều người muốn ăn phải đặt trước hoặc chờ đến đợt nhập hàng mới có thể mua được.
Loại quả rừng này mọc tự nhiên, không có hoá chất nên rất được chị em yêu thích.
"Vì có màu độc lạ nên mấy chị em trong văn phòng mua về ăn thử. Ăn xong ai cũng thích mê vì nó có vị chua chua ngọt ngọt, khác với chôm chôm thường", chị Trang - một nhân viên văn phòng ở TP.HCM cho hay.
Vì nó có vị chua, nên khi ăn mọi người có thể chấm với muối ớt hoặc ngâm đường làm nước giải khát.
Một số thông tin cho rằng không ăn loại quả này quá nhiều cùng một lúc vì dễ bị say