Thú nhún lò xo Emoji 20.000 đồng gây bão ở Hà Nội, chuyên gia cảnh báo tai nạn nguy hiểm

Ngày 07/06/2019 16:50 PM (GMT+7)

Mặc dù thú nhún Emoji có kết cấu nhựa cứng và lò xo đang gây “bão” với người dân Hà Nội khoảng hơn một tháng nay nhưng nhiều độc giả cũng “vạch mặt” hàng loạt các vụ tai nạn có thú nhún này trong xe.

Theo khảo sát của PV, thú nhún Emoji được cấu tạo nên từ nhựa cứng và lò xo, kèm theo các hoạ tiết biểu cảm. Loài thú nhún này được bán rất nhiều ở các tuyến phố lớn như Lê Văn Lương, Trần Thái Tông, Lê Duẩn, Hồ Tùng Mậu… và gây “bão” bởi khối nhựa vô tri vô giác này có thể nhún nhảy, lắc lư rất dễ thương.

Cũng chính vì sự dễ thương này mà thú nhún Emoji được lòng nhiều đối tượng khách hàng, từ người lớn đến thanh niên, trẻ nhỏ và từ người đi xe máy đến phương tiện ô tô.

Thú nhún lò xo Emoji 20.000 đồng gây bão ở Hà Nội, chuyên gia cảnh báo tai nạn nguy hiểm - 1

Đồ chơi Emoji đang gây "bão" từ người già đến người trẻ, từ người điều khiển xe máy đến ô tô.

Theo tiết lộ của bà Trần Thị Tý, tiểu thương vừa bán hoa quả vừa bán thú nhún cho biết, loại đồ chơi nhún nhảy này có xuất xứ từ Trung Quốc, được nhập với giá rất rẻ, và khi đến tay khách hàng, thú nhún này có giá từ 20.000 đồng đến khoảng 30.000 đồng, thậm chí có nơi bán 35.000 đồng/cặp.

Có sức hút là vậy, nhưng thời gian qua, trên nhiều diễn đàn về ô tô cũng chia sẻ hình ảnh những chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng cùng với những con thú nhún Emoji được dán xếp hàng phía bên trong khoang lái.

Thú nhún lò xo Emoji 20.000 đồng gây bão ở Hà Nội, chuyên gia cảnh báo tai nạn nguy hiểm - 2

Thú nhún lò xo Emoji 20.000 đồng gây bão ở Hà Nội, chuyên gia cảnh báo tai nạn nguy hiểm - 3

Đây là những hình ảnh tai nạn giao thông được độc giả chỉ ra có nhiều thú nhún Emoji trong khoang lái.

Những hình ảnh trên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận xã hội, một số ý kiến cho rằng, có sự ảnh hưởng tâm linh từ thứ đồ vật vô tri vô giác này với chiếc xe tai nạn.

Tuy nhiên, không ít ý kiến lại cho rằng, những hình ảnh tai nạn giao thông trên không hề liên quan đến thú nhún Emoji. Đây là sự trùng hợp bởi tai nạn giao thông lúc nào cũng có, trong khi loài thú nhún này lại đang gây “bão”, người người nhà nhà đều đang thích thú.

Thú nhún lò xo Emoji 20.000 đồng gây bão ở Hà Nội, chuyên gia cảnh báo tai nạn nguy hiểm - 4

Một chiếc xe tải bị hư hỏng sau khi va chạm giao thông có thú nhún trong khoang lái.

Trước những nghi ngại trên, trao đổi nhanh với PV, chuyên gia giao thông Bùi Danh Liên cho hay: “Đồ chơi này đang rất hút khách hàng bởi sự đơn giản, dễ thương. Mặc dù, một số hình ảnh về tai nạn giao thông có đồ chơi này trong xe nhưng không có căn cứ khoa học nào để khẳng định thú nhún Emoji có sự liên quan hay tác động đến các vụ tai nạn.

Cũng không thể đặt ra giả thiết là đồ chơi này làm phân tán hành trình lái xe của tài xế. Việc có liên quan hay những vụ tai nạn giao thông do đồ chơi này gây ra thuộc về chức năng điều tra của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, tôi cho rằng, để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra, tài xế cần cân nhắc mua đồ chơi này để dán trong xe. Bởi cũng giống như hành vi sử dụng điện thoại khi đang lái xe thì đồ chơi nhún nhảy, bắt mắt này cũng phần nào làm phân tán sự tập trung khi lái xe”.

Đua nhau săn lùng đặc sản trời cho mọc từ tổ mối giá gần 800.000 đồng 1kg
Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ săn lùng "đặc sản trời cho" về gia đình cùng thưởng thức. Người bán liên tục báo hết hàng, dù giá lên đến cả gần...

Theo Bảo Loan (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội