Thu tiền không được, người phụ nữ xua đuổi khách Tây tại “tuyệt tình cốc”

Ngày 24/01/2018 12:40 PM (GMT+7)

Bực tức vì nhóm du khách nước ngoài không chịu trả phí tham quan hồ, người phụ nữ đã có những lời nói và cử chỉ khiếm nhã khiến dư luận bức xúc.

Clip người phụ nữ xua đuổi 2 nữ du khách nước ngoài.

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một clip ghi lại cảnh 2 nữ du khách nước ngoài đang chụp ảnh trên chiếc bè nổi tự chế tại khu vực hồ đá – được gọi là “tuyệt tình cốc” thuộc xã An Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị một người phụ nữ xua đuổi với những lời nói và cử chỉ khiếm nhã nhiều người bức xúc.

Theo như trong clip, người phụ nữ trên vừa chửi vừa cầm khăn tay xô đẩy, ngăn không cho 2 nữ du khách chụp ảnh và ra hiệu yêu cầu xuống khỏi bè. Tuy nhiên, một trong 2 nữ du khách này nhất định không xuống và đôi co qua lại với người phụ nữ. Nhưng vì bất đồng ngôn ngữ nên du khách này không hiểu người phụ nữ này nói gì.

thu tien khong duoc, nguoi phu nu xua duoi khach tay tai “tuyet tinh coc” - 1

Những hình ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi có người hỏi người phụ nữ rằng: “Họ chỉ chụp ảnh, sao bà lại làm thế?” thì người phụ nữ trả lời: “Nó bố láo bố toét”

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết nguyên nhân khiến người phụ nữ này xua đuổi hai nữ du khách là vì họ không chịu trả phí tham quan hồ là 10 nghìn đồng/người. Người dân địa phương cũng rất bức xúc trước việc làm của người phụ nữ này.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Bùi Văn Vi - Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã An Sơn lập tức chấn chỉnh thực trạng này.

Theo ông Vi, thực chất là ở huyện Thủy Nguyên từ trước tới nay không có ‘tuyệt tình cốc’ nào cả. Đây là khu vực mỏ đá thuộc vành đai an toàn của công ty xi măng Phúc Sơn. Mỏ đá này, sau quá trình khai thác sâu xuống mặt đất 30 – 40 mét, kết hợp với nước mưa tạo thành hồ nước với diện tích trên 20ha nằm trên địa bàn 2 xã An Sơn và Lại Xuân. Cái tên “tuyệt tình cốc” là do nhiều người đặt và gọi như vậy.

thu tien khong duoc, nguoi phu nu xua duoi khach tay tai “tuyet tinh coc” - 2

Hình ảnh người phụ nữ Việt đôi co với 2 nữ du khách người nước ngoài. Ảnh cắt từ clip

Theo báo cáo của UBND xã An Sơn, clip trên là do một nhóm du khách ở Hải Dương ghi lại. Họ tới đây và vô tình quay được cảnh một nhóm du khách nước ngoài rồi tung lên mạng. Người phụ nữ có hành động xua đuổi, ăn nói khiếm nhã trong clip là người ở gần hồ.

Trước đây, UBND huyện Thủy Nguyên đã yêu cầu lập rào chắn toàn bộ hồ nước vì lo ngại nguy hiểm. Thời gian tới sẽ kiên quyết xử lý, lập rào chắn toàn bộ hồ nước này ko cho bất cứ ai tới gần.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đăng, Chủ tịch UBND xã An Sơn cho biết địa phương đã nắm được vụ việc trên. Người phụ nữ Việt trong đoạn clip trên tên là H. bán hàng nước ở ngay gần khu vực này.

Phần bè tự chế trên hồ là của gia đình bà H., chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, tổ chức tháo dỡ nhưng mỗi khi lực lượng chức năng đến là gia đình này lại kéo bè đi nơi khác, lợi dụng lúc không có lực lượng chức năng thì lại kéo trở về.

“Chúng tôi đã cấm không cho người dân và khách du lịch đến gần khu vực hồ nhằm đảm bảo an toàn song nhiều người dân vẫn tự tìm đến, bất chấp những cảnh báo nguy hiểm. Trong ngày 23/1, chúng tôi đã  phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên tổ chức cưỡng chế, nhấn chìm bè nổi của gia đình bà H. để chấn chỉnh nghiêm tình trạng hoạt động kinh doanh trái phép, gây nguy hiểm.” – ông Đăng thông tin thêm.

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h