Thưởng 500 nghìn cho một tin nhắn thông báo chăn dắt ăn xin

Ngày 06/05/2015 09:42 AM (GMT+7)

Với số điện thoại và hình thức khen thưởng thiết thực mới đưa ra, UBND quận Hải Châu mong muốn tình trạng chăn dắt ăn xin trên địa bàn sẽ không còn.

Ngày 6/5/2015, UBND quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) cho biết vừa có quy định thưởng nóng cho một tin nhắn nếu thông báo phát hiện hành vi chăn dắt, lợi dụng trẻ em hoặc người khuyết tật để xin ăn trên địa bàn. Số tiền thưởng cho một tin nhắn được xác minh chính xác là 500 nghìn đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ có hình thức khen thưởng khác cho tập thể, cá nhân đóng góp tùy vào tính chất, mức độ. Số điện thoại để người dân có thể nhắn tin, gọi điện đến báo là 05113. 881.888.

Với số điện thoại và hình thức khen thưởng thiết thực mới đưa ra, UBND quận Hải Châu mong muốn tình trạng chăn dắt ăn xin trên địa bàn sẽ không còn. Từ đó, tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn quận sẽ được ổn định.

Đà Nẵng được xem là thành phố không ăn xin

Ngoài ra, quận còn thực hiện thường xuyên tuyên truyền bằng hệ thống đài FM về việc không cho người ăn xin quà, tiền, không mua hàng, quà của người ăn xin… Ngoài ra, trong các ngày 14, 15, 29 và 30 hàng tháng, lực lượng chức năng đến trực tại các cửa chùa trên địa bàn ngăn chặn tình trạng bán hàng rong, bán hương trá hình để ăn xin.

Từ năm 2012, thành phố Đà Nẵng bắt đầu thực hiện chủ trương thu gom người ăn xin hay ăn xin biến tướng, lang thang đánh giày, bán hàng rong… Đây là kế hoạch nhằm xây dựng hình ảnh một thành phố Đà Nẵng hài hòa, thân thiện, thanh bình, duy trì mục tiêu “Thành phố không có người lang thang ăn xin”. Và, chủ trương này đã được sự đồng thuận của người dân. Hiện tại, Đà Nẵng được xem là một thành phố không ăn xin.

Theo Nhật Vi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot