Thương tâm bé lớp 1 bị tủ ở trường học đè chết

Ngày 10/12/2014 16:06 PM (GMT+7)

Trong giờ ăn trưa, bé B. đang ở trong phòng ngủ tại tầng 3 của trường tiểu học Lê Quý Đôn, quận Gò Vấp, TP.HCM thì bị chiếc tủ đựng chăn màn đổ sập vào người gây tử vong.

Ngày 10/12, lễ mai táng em Trần Gia B. (6 tuổi, học sinh trường tiểu học Lê Qúy Đôn, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra đầy thương tâm tại nhà tang lễ quận Gò Vấp. Bé B. đã bị tủ ở lớp học đè làm tử vong trước đó một ngày.

Trưa 9/12, trong giờ ăn trưa, tất cả học sinh tụ tập tại sân trường. Bỗng dưng, mọi người nghe một tiếng “rầm” rất lớn phát ra từ phòng ngủ tại tầng 3. Khi mọi người chạy lên thì thấy chiếc tủ đựng chăn gối đã đè lên toàn bộ người em B..

Thương tâm bé lớp 1 bị tủ ở trường học đè chết - 1

Nơi diễn ra lễ mai táng cháu B.

Ngay lập tức, giáo viên vội đưa em B. đến bệnh viện cấp cứu. Dù được đội ngũ y bác sĩ tận tình chữa trị nhưng do chấn thương quá nặng nên em B. đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 24 giờ cùng ngày.

Có mặt tại lễ mai táng, đại diện nhà trường cho biết, đây là nỗi đau không ai mong muốn và nằm ngoài dự tính. Bình thường, vào giờ ăn, giờ chơi, đầu giờ, tất cả học sinh đều phải tụ tập ở dưới tầng trệt, chỉ khi nào nghe tiếng trống thì các em mới được lên phòng.

Theo các thầy cô, B. là học sinh ngoan hiền, dễ thương. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn nên thường được các giáo viên trong trường quan tâm, yêu thương. 

Ông Nguyễn Quang Vinh (trưởng phòng giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT TP.HCM) chia sẻ: “Tai nạn đối với em B. là một điều không thể lường trước được. Phía Sở GD-ĐT cũng như các trường trên địa bàn cùng chia sẻ nỗi đau của gia đình”.

Trong khi đó, người thân của B. cho biết rất thông cảm với phía nhà trường. Việc B. ra đi là nỗi đau lớn của gia đình và phía nhà trường cũng không hề mong muốn. Do đó, gia đình không muốn làm lớn chuyện. Tuy nhiên, gia đình hy vọng, trường chú ý nhiều hơn để không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra nữa.

Cha mẹ B. là công nhân, hoàn cảnh rất khó khăn. B. còn có một em nhỏ đang học mẫu giáo. Cả gia đình bốn người đang ở trong nhà trọ. Chi phí mai táng cháu B. được quận Gò Vấp hỗ trợ.

Đến chiều 10/12, phòng ngủ xảy ra tai nạn thương tâm này đã được niêm phong. Nhà trường ngay sau đó cũng đã gắn đinh chặt những chiếc tủ đựng chăn màn vào tường.

Theo Nhật Phát
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường