Thương tâm: Hai bé gái sinh đôi đuối nước dưới ao khi bà nội đang nấu cơm

Ngày 05/06/2021 09:40 AM (GMT+7)

Trong quá trình nấu cơm, bà nội để 2 người cháu sinh đôi chơi trong nhà và một lúc sau phát hiện các cháu bị đuối nước dưới ao...

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tối nay (4/6), ông Nguyễn Văn Tại - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho biết: "Vào chiều tối qua trên địa bàn thôn chúng tôi xảy ra sự việc đau lòng khi 2 chị em ruột sinh đôi không may bị đuối nước dưới ao. Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, ngay trong đêm hậu sự của các cháu đã được gia đình lo hoàn tất".

Theo trưởng thôn Lạc Dục, trước khi xảy ra sự việc, cháu N.N.B.T. và N.N.B.Tr. (2 tuổi) ở nhà với ông bà nội, còn bố mẹ đi làm công nhân trên địa bàn xã Hưng Đạo. Đến chiều, bà nội tắm cho 2 cháu, sau khi tắm xong bà để các cháu chơi trong nhà và đi nấu cơm.

Quá trình nấu cơm, bà nội thỉnh thoảng để ý vào trong nhà và thấy 2 cháu ngồi chơi. Tuy nhiên, một lúc sau bà nội không thấy hai cháu đâu liền chạy ra sân và không thấy xe máy của chồng, nghĩ chồng đưa các hai cháu đi chơi nên bà tiếp tục quay vào nhà nấu cơm. Đến khi chồng về nhà không thấy cháu đâu, lúc này cả gia đình tá hỏa hô hoán đi tìm và phát hiện các cháu bị đuối nước dưới ở ao cạnh nhà.

Nắm được sự việc, chính quyền sở tại nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc và sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, gia đình tổ chức lo hậu sự mai táng 2 chị em ruột song sinh ngay trong đêm.

Theo ông Tại, khu vực sinh sống gia đình 2 cháu bé ở khu vực chuyển đổi, xung quanh nhà có ao và được gia đình ngăn bằng lưới B40. Cũng trong ngày hôm nay, một số cơ quan huyện Tứ Kỳ, xã Hưng Đạo và thôn Lạc Dục đến hỏi thăm, phúng viếng, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình.

Được biết, 2 chị em ruột song sinh đang đi học nhà trẻ gia đình (nhóm trẻ tư thục) trong địa phường, nhưng do dịch nên các cháu nghỉ ở nhà. Riêng ao phát hiện các nạn nhân tử vong được gia đình đào cách đây không lâu dùng để nuôi tôm và ít ngày trước chiếc ao này được bơm nước.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/thuong-tam-hai-be-gai-sinh-doi-o-hai-duong-duoi-nuoc-duoi...

Nóng: Cháy lớn ở Quảng Ngãi khiến 4 người trong gia đình tử vong
Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng 5-6 tại một nhà dân khiến 4 người trong một gia đình tử vong, trong đó có người mẹ đang mang thai.
Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h