Thủy Tiên "giải ngân" hết 178 tỷ cứu trợ miền Trung, cùng Công Vinh góp thêm 3,7 tỷ

Ngày 24/11/2020 11:18 AM (GMT+7)

Ngoài hơn 177 tỷ đồng người dân gửi tới tài khoản của Thủy Tiên thì vợ chồng cô còn góp thêm 3,7 tỷ đồng và tự bỏ tiền ăn ở đi lại trong những chuyến đi từ thiện.

Tối 23/11, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng bài viết thống kê chi tiết số tiền người dân thông qua cô để gửi tới đồng bào miền Trung qua sao kê ngân hàng và số tiền thực tế mà cô đã gửi tới người dân kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.

Theo đó, số tiền đã được gửi tới tài khoản của cô để hỗ trợ miền Trung từ ngày 13/10 đến ngày đóng tài khoản là 2/11 đạt hơn 177 tỷ đồng.

Thủy Tiên amp;#34;giải ngânamp;#34; hết 178 tỷ cứu trợ miền Trung, cùng Công Vinh góp thêm 3,7 tỷ - 1

Xác nhận của ngân hàng số tiền Thủy Tiên đã rút ra để đi cứu trợ miền Trung - Ảnh: Facebook nhân vật.

Số tiền cô đã "giải ngân" có dấu xác nhận của địa phương là hơn 178 tỷ đồng cho hơn 61.000 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung, chưa kể vài tỷ đồng ngày đầu đi cứu trợ chưa móc nối với cán bộ địa phương nên không có xác nhận.

Theo Thủy Tiên, ngoài hơn 177 tỷ đồng người dân gửi tới tài khoản của Thủy Tiên thì vợ chồng cô còn góp thêm 3,7 tỷ đồng và tự bỏ tiền ăn ở đi lại trong những chuyến đi từ thiện trong hơn 40 ngày với số tiền là 250 triệu đồng.

Chia sẻ về số tiền túi hơn 3 tỷ đồng đã bỏ ra, Thuỷ Tiên cho biết, đợt đầu tiên ra miền Trung, cô vội vã ra cứu trợ đồng bào trong thời gian lũ lụt dâng cao và đi đến nhiều vùng sâu vùng xa nhưng không có sự tham gia của chính quyền địa phương nên không có giấy chứng nhận các khoản chi.

Vì không muốn vợ bị ảnh hưởng uy tín khi tiêu tiền quỹ chung, Công Vinh đã đồng ý cho vợ bỏ tiền nhà hơn 2,5 tỷ đồng ra để bù cho toàn bộ chi phí của chuyến này.

Bên cạnh đó, trước phản ứng cho rằng Thuỷ Tiên cảm tính khi cho một số nạn nhân bão lũ có hoàn cảnh khó khăn nhiều tiền hơn người khác, vợ chồng cô quyết định bỏ thêm hơn 1 tỷ đồng nữa để bù vào khoản này.

Thủy Tiên chia sẻ, cô buồn vì nhiều người chưa hiểu sự việc, đã viết bài gây hoang mang cho các mạnh thường quân chuyển tiền vào quỹ từ thiện do cô kêu gọi. Do đó, cô muốn minh bạch toàn bộ thu chi. Cô khẳng định công việc hiện tại của bản thân đang bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch nên buộc phải lên tiếng.

"Tôi chẳng mong được khen tặng vì thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người. Tôi chỉ xin một điều duy nhất, hãy chia sẻ thông tin minh bạch này để mọi thứ được rõ ràng", Thuỷ Tiên chia sẻ.

Thuỷ Tiên là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong việc kêu gọi quyên góp, trực tiếp cứu trợ đồng bào miền Trung. Từ giữa tháng 10, cô không ngại nguy hiểm khi ra Huế và các tỉnh lân cận để cứu trợ bà con. Sau đó, khi quyên góp được nhiều tiền hơn, cô cùng ông xã ra miền Trung trao tiền cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ. Hành trình của nữ ca sĩ khiến nhiều người cảm động.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giai-tri/tin-tuc-giai-tri/thuy-tien-giai-ngan-het-178-t...

Tin tức 24h: Vì sao cán bộ thôn thu lại tiền Thủy Tiên trao cứu trợ cho người dân?
Chủ tịch UBND xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) lý giải về việc cán bộ thôn thu lại tiền Thuỷ Tiên trao tặng cho người dân.
Theo Cự Giải (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên