Tin không khí lạnh mới nhất: Hà Nội lại chìm trong mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 13 độ C

Ngày 27/12/2017 07:17 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn xuống kết hợp với mưa khiến toàn miền Bắc rét buốt, tụt 6 độ so với ngày hôm qua.

Hiện nay 27/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ đã có mưa rải rác. Dự báo: Ngày hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc mưa to, có nơi mưa rất to.

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ. Hà Nội rét 17 độ ban ngày, đêm rét 13 độ; TP Lạng Sơn ngày rét 12 độ, đêm rét 11 độ, các nơi khác phổ biến rét 15 độ C... Riêng vùng núi đêm rét 9-12 độ, vùng núi cao rét dưới 6 độ.

Tin không khí lạnh mới nhất: Hà Nội lại chìm trong mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 13 độ C - 1

Hà Nội tiếp tục mưa rét (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Tại các tỉnh Trung Bộ, từ nay đến hết ngày 28/12, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực từ  Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa to đến rất to.

Mực nước trên sông Cái Phan Rang (Ninh Thuận) tại Tân Mỹ đang xuống, các sông khác từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có dao động. Cảnh báo tên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ, mực nước trên các sông lên mức BĐ1-BĐ2, một số sông suối nhỏ lên mức BĐ3. 

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt cục bộ ở vùng trũng thấp, khu đô thị các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận, đặc biệt các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa. 

Tại Nam Bộ, lượng mưa không đáng kể, nhiệt độ ban ngày phổ biến 29-32 độ C, trong khi đó Tây Nguyên se lạnh 24-27 độ C.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết