Tin mới thời tiết 12/7: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, Hà Nội bắt đầu tăng nhiệt

Ngày 12/07/2018 07:47 AM (GMT+7)

Theo dự báo, thời tiết các tỉnh miền Bắc và miền Trung hôm nay vẫn có mưa rào vài nơi, nhiệt độ tăng thêm khoảng 1 độ, từ 31-34 độ C.

Hôm nay, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối xuất hiện mưa dông, đêm có mưa, nhiệt độ từ 24-35 độ C.

Tại khu vực Hà Nội nhiệt độ tăng thêm khoảng 1 độ và duy trì ở mức 34 độ C. Theo dự báo Hà Nội sẽ xuất hiện mưa rào rải rác và dông.

tin moi thoi tiet 12/7: bac bo co mua rao rai rac, ha noi bat dau tang nhiet - 1

Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn có mưa rào và dông vài nơi (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Lượng mưa trong ngày và đêm hôm qua (11/7) tính đến 01 giờ ở một số nơi như: Đắc Tô (Kon Tum) 37mm, Đắc Nông 28mm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) 55mm, Cát Tiên (Lâm Đồng) 44mm, Tà Lài (Đồng Nai) 39mm, Đồng Phú (Bình Phước) 46mm, Phước Long (Bình Phước) 56mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 46mm, Cà Mau 42mm,...

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, từ nay đến ngày 13/7 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Bên cạnh đó, hiện nay (12/7), dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp lúc 01 giờ có vị trí ở khoảng 17,8-18,8 độ Vĩ Bắc; 109,0-110,0 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp chưa có dấu hiệu mạnh lên và tiếp tục di chuyển về phía Tây.

Trong khoảng đêm nay (12/7) đến ngày 13/7, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía Vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (12/7), vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ; khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Tin mới thời tiết 11/7: Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, Hà Nội mưa nắng đan xen
Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía vịnh Bắc Bộ.
Theo Thiên Di (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ