Tin mới vụ bé trai 3 tuổi ngã ở trường mầm non: Bé bị xuất huyết não, phải mổ gấp

Ngày 19/10/2017 06:29 AM (GMT+7)

Cô giáo chỉ nói bé bị ngã, bầm tím ở trán nhưng kiểm tra tại Bệnh viện, bác sĩ kết luận cháu bé bị xuất huyết não, tụ ¼ sọ não và phải mổ gấp để cứu lấy tính mạng khiến gia đình rất bức xúc.

Anh Đào Văn Quân (29 tuổi, trú xã Thái Hưng, Hưng Hà, Thái Bình) - bố ruột bé đã xác nhận thông tin trên và cho biết con trai anh tên Đào G.B, đang học tại trường mầm non xã Thái Hưng.

Qua lời kể của anh Quân, chiều ngày 23/9, vợ anh - chị Nguyễn Thị Hoài Thu (28 tuổi) được cô giáo Dung, GV Chủ nhiệm lớp bé B. gọi điện bảo mang cho bé bộ quần áo ra lớp vì bé nôn ói khiến đồ bẩn. Sau đó, chị Thu đã chạy đem quần áo đến cho con thay.

Khi chị Thu vừa bước vào, bé B. liền chạy đến ôm lấy mẹ với vẻ mặt mệt mỏi. "Vợ tôi có hỏi cô Dung cháu bị làm sao thì cô trả lời bị ngã từ sáng và có bầm tím ở trán. Do vết thương ở đầu cháu không chảy máu nên mẹ cháu không quan sát hết được, chỉ biết bị sưng tím trán rồi đưa cháu về nhà", anh Quân kể.

tin moi vu be trai 3 tuoi nga o truong mam non: be bi xuat huyet nao, phai mo gap - 1

Bé B. hiện đã qua cơn nguy kịch, may gia đình phát hiện kịp thời. Ảnh GĐCC

Cô Dung ở lớp cho biết sau khi bị ngã, trưa bé B. ngủ dậy muộn hơn các bạn, cô phải gọi mãi mới chịu dậy. Sau đó, bé ra ghế và ôm cặp chứ không chơi với bạn.

“Về đến nhà, cháu bảo mẹ: Con đau đầu lắm rồi khóc. Vợ tôi dỗ nhưng nhất định không nín, đành phải ru ngủ. Lúc ru ngủ, vợ tôi vô tình xoa đầu cho con thì phát hiện nửa đầu sau bên phải mềm như quả bong bóng. Thấy vậy, cô ấy vội vã gọi em trai cùng đưa con đi bệnh viện" , anh Quân nói.

Tại bệnh viện Hưng Hà (Hưng Yên), bé B. được làm các xét nghiệm và chụp cắt lớp vi tính. Qua đó, các bác sĩ phát hiện bé bị xuất huyết não, tụ 1/4 sọ não. Ngay lập tức, bác sĩ đã chuyển bé sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để phẫu thuật gấp.

“Con tôi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên. Khi nhận bệnh án, các bác sĩ đã họp và đưa cháu vào mổ gấp, nếu muộn sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Sau 2h đồng hồ, cháu ra khỏi phòng mổ và được theo dõi đặc biệt”, anh Quân cho biết.

Theo anh Quân, hiện bé B. vẫn mệt mỏi, không tự đi lại được và vẫn phải theo dõi thường xuyên trong thời gian tới.

“Bác sĩ dặn gia đình 4 tuần sau phải đưa con tái khám và sau 1 năm phải đi phẫu thuật lấy nẹp của cháu ra để cố định lại. Trong 3-6 tháng mới xem việc xuất huyết não, tụ máu 1/4 sọ não có để lại di chứng hay không”, anh Quân nói.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra vài ngày, gia đình anh đã làm đơn gửi lên Công an xã Thái Hưng và Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) để các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan tới vụ việc trên, ông Hoàng Văn Đãng - Chủ tịch UBND xã Thái Hưng (Hưng Hà, Thái Bình) cho biết sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, phòng ban chuyên môn.

"Qua thăm khám, bác sĩ kết luận cháu bé bị chấn thương và phải mổ. Sau 18 ngày nằm viện điều trị, cháu bé đã xuất hiện về nhà. Công an xã cũng đã báo cáo vụ việc với công an huyện, công an huyện cũng về điều tra, bước đầu xác định vụ việc này không có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Gia đình cũng có đơn đề nghị UBND xã, UBND huyện giải quyết, tuy nhiên, chúng tôi phải đợi cháu bé ra viện thì mới có thể tiến hành được" - ông Đãng thông tin.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ