Tin tức 24h: Hé lộ người mang ma túy vào quán karaoke cho cô giáo thác loạn tập thể

Ngày 26/12/2018 18:29 PM (GMT+7)

Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng đưa ma túy vào quán karaoke cho cô giáo thác loạn tập thể.

Hé lộ người mang ma túy vào quán karaoke cho cô giáo thác loạn tập thể

Thông tin từ ông Nguyễn Đình Khoa - Phó Viện trưởng VKS huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, qua điều tra ban đầu, cô giáo Trần Thúy Hằng - giáo viên trường Tiểu học Hương Trà là người đầu tiên đưa 10 viên ma túy vào phòng hát cho nhóm người này cùng sử dụng. Sau khi sử dụng hết, nhóm người mua thêm 5 viên khác.

"Dùng hết 15 viên này, nhóm người mua thêm 5 viên nữa, nhưng mới sử dụng 2,5 viên. 5 viên mua sau này là đối tượng Hiền bỏ 6 triệu nhờ một người khác đi mua và Lý cầm vào quán", ông Khoa cho hay.

tin tuc 24h: he lo nguoi mang ma tuy vao quan karaoke cho co giao thac loan tap the - 1

Một số cô gái trong tiệc ma túy bị cảnh sát áp tải lên xe công vụ đưa về trụ sở.

Theo ông Khoa thì phía cơ quan điều tra đang làm rõ số ma tuý còn sót lại hiện trường. Còn việc Hằng đưa vào và cùng sử dụng với nhóm đối tượng không phạm vào tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý" theo thông tư 17.

"Hiện tại chỉ điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý đối với 3 đối tượng, còn hành vi tổ chức thì không. Bởi Hằng là người đưa vào đầu tiên, đối tượng này cũng đã sử dụng nên theo luật thì không vi phạm tội tổ chức", ông Khoa nói.

>> Xem thêm: Vụ cô giáo xinh đẹp thác loạn tập thể: Bất ngờ với thủ phạm mang ma túy vào quán karaoke

Hà Nội có bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch 2019 không?

Do Tết Dương lịch 2019 và Tết âm lịch Kỷ Hợi cách nhau không nhiều, trong khi đó ngày kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng 3/2 lại trùng vào những ngày đầu năm của Tết Âm lịch, vì vậy, Sở VHTT Hà Nội đề xuất không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch, thay vào đó sẽ là dịp Tết âm lịch (Tết cổ truyền Kỷ Hợi).

Địa điểm bắn pháo hoa sẽ được tổ chức như năm 2017 và 2018, tức là thực hiện trên tất cả 30 quận, huyện (trong đó có 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp).

tin tuc 24h: he lo nguoi mang ma tuy vao quan karaoke cho co giao thac loan tap the - 2

Địa điểm bắn pháo hoa sẽ được tổ chức như năm 2017 và 2018, tức là thực hiện trên tất cả 30 quận, huyện.

Việc bắn pháo hoa tại những điểm này sẽ tạo điều kiện cho quần chúng nhân dân được thưởng thức tại nhiều khu vực, từ đó tránh việc tập trung quá đông người ở các khu vực trung tâm, bảo đảm kiểm soát được an ninh, trật tự, giảm ách tắc giao thông.

Thời lượng bắn pháo hoa dự tính là 15 phút, từ 0h ngày 5/2/2019 (đêm giao thừa). Đơn vị thực hiện là Bộ Tư lệnh Thủ đô. Việc bắn pháo hoa được thực hiện bằng kinh phí 100% xã hội hoá.

Vụ 152 người Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Thông tin mới từ Bộ VH-TT&DL

Chiều 26/12, thông tin từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ cộng đồng doanh nghiệp về 152 khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh thông tin.

Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch làm việc với đại diện Cục Du lịch Đài Loan, cơ quan công an và có văn bản yêu cầu Sở Du lịch TP.HCM kiểm tra ngay hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vụ việc trên, báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch.

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế có tên tiếng Anh là International Holidays Trading Travel (địa chỉ: 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM, số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018, người đại diện theo pháp luật: Ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty) là đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách.

tin tuc 24h: he lo nguoi mang ma tuy vao quan karaoke cho co giao thac loan tap the - 3

Nhiều người Việt Nam lo lắng việc xin visa du lịch Đài Loan sẽ gặp khó khăn sau thông tin 152 người Việt mất tích chưa rõ lý do.

Ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế báo cáo rằng, công ty nhận các đoàn khách này từ đối tác Đài Loan để hỗ trợ làm visa nhập cảnh Đài Loan, theo chế độ visa du lịch khách đoàn qua các doanh nghiệp lữ hành quốc tế Việt Nam, được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.

Hiện nay, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cụ thể là Thanh tra Bộ và Tổng cục Du lịch đang tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

“Bộ cho rằng, đây là hình thức lợi dụng hoạt động du lịch và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các quốc gia và vùng lãnh thổ để trốn ở lại lao động trái phép. Đối với vấn đề này, Bộ có quan điểm phải kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thông báo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Đài Loan truy tìm chiếc xe bí ẩn đến đón nhóm du khách Việt mất tích
Liên quan đến việc 152 du khách Việt đi du lịch "mất tích" ở Đài Loan, Thời báo Trung Quốc ngày 26-12 đưa tin ngay sau khi nhóm du khách nói trên đến...

Theo Khai Tâm (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h