Tin tức 24h: Người mẹ bị trao nhầm con rơi nước mắt tâm sự "Mẹ mãi là mẹ của con"

Ngày 13/07/2018 18:12 PM (GMT+7)

Người mẹ nuôi con người khác rơi nước mắt nói: Thời gian tới, mẹ sẽ đưa con về nhà bố đẻ của con là bố Sơn và mẹ Hiền nhé. Mẹ vẫn là mẹ của con, cho dù con làm gì mẹ vẫn đứng đằng sau con...".

Người mẹ bị trao nhầm con rơi nước mắt tâm sự "Mẹ mãi là mẹ của con"

Chị Vũ Thị Hương (SN 1983), một trong 2 gia đình bị trao nhầm con tại Bệnh viện Ba Vì (Hà Nội) cách đây 6 năm chia sẻ ban đầu chị cũng định im lặng vì cuộc sống trải qua quá nhiều biến cố, nhưng nếu không nói ra thì sẽ nhiều người hiểu sai câu chuyện và bản chất vấn đề.

Kể từ khi biết kết quả giám định ADN, biết đứa con đang nuôi không phải là con mình, chị Hương tìm mọi cách để làm công tác tư tưởng cho con.

“Hàng đêm nằm nói chuyện, tôi thủ thỉ vào tai con và nói: M. là con đẻ của bố Sơn, mẹ Hiền. Rồi mỗi buổi tối, tôi thường dạy cháu đánh vẫn tên bố mẹ ruột.

Tin tức 24h: Người mẹ bị trao nhầm con rơi nước mắt tâm sự amp;#34;Mẹ mãi là mẹ của conamp;#34; - 1

Khi làm công tác tư tưởng cho con, không ít lần chị Hương đã khóc. Ảnh: NVCC

Ngày đầu tiên khi tôi nói chuyện này, M. phản ứng gay gắt, nhưng rồi “mưa dầm, thấm lâu”, M. bắt đầu hỏi tôi vì sao lại thế? Khi con đặt ra những câu hỏi này, tôi biết rằng con đã phần nào hiểu chuyện.

Trong câu chuyện giải thích cho M., tôi luôn phải trấn an M. rằng: Mẹ vẫn là mẹ của con, cho dù con làm gì mẹ vẫn đứng đằng sau con. 

Lúc đó, M. trả lời mẹ rằng: Con mà đi biến hình thì mẹ sẽ không bao giờ biết con ở đâu nữa. Nghe thấy con nói vậy, tôi chạy vội vào nhà vệ sinh và khóc, không để cho con nhìn thấy”, chị Hương vừa nói, vừa đưa cầm tờ giấy mềm lau đi những giọt nước mắt.

>> Xem thêm: Người mẹ bị trao nhầm con ở Ba Vì: “Hàng ngày tôi dạy con đánh vần tên bố mẹ ruột”

Miền Bắc bước vào đợt mưa lớn kéo dài 

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây nên trong đêm qua (12/7) và ngày hôm nay (13/7) ở các tỉnh Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi mưa to như: Văn Lý (Nam Định) và Thái Bình 56mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 60mm, Ninh Bình 67mm,…  

Hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang hoạt động mạnh, trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh.

Tin tức 24h: Người mẹ bị trao nhầm con rơi nước mắt tâm sự amp;#34;Mẹ mãi là mẹ của conamp;#34; - 2

Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây nên đêm nay và ngày mai (14/7) ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo từ nay đến hết ngày 17/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 17/7: có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Phát hiện hài cốt đôi nam nữ ôm nhau suốt 3.000 năm

Mới đây, các nhà khoa học và khảo cổ học đã phát hiện một ngôi mộ chứa 2 hài cốt đang ôm nhau tại làng Petrykiv, phía nam thành phố Ternopil, miền tây Ukraine. Họ cho rằng, đây là hài cốt của một cặp vợ chồng.

Cặp đôi này được cho là sống tại thời tiền sử Vysotskaya, hay còn gọi là Wysocko, có niên đại hơn 3.000 năm. Các nhà khảo cổ đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy tư thế của 2 hài cốt này.

Tin tức 24h: Người mẹ bị trao nhầm con rơi nước mắt tâm sự amp;#34;Mẹ mãi là mẹ của conamp;#34; - 3

Hai hài cốt được tìm thấy tại một ngôi làng ở Ukraine.

Theo giáo sư Mykola Bandrivsky, một trong những người đang tiến hành nghiên cứu về 2 hài cốt này cho biết: "Đó là một cách chôn cất vô cùng độc đáo, một người đàn ông và một người phụ nữ đang nằm đó và ôm nhau. Hai khuôn mặt đang quay vào nhìn nhau và trán họ cũng chạm vào nhau".

Giáo sư Mykola nói thêm: "Người phụ nữ nằm nghiêng về một phía, cánh tay phải của cô ấy dịu dàng ôm sau đầu người đàn ông, cánh tay trái thì đặt trên vai anh. Hai chân của người phụ nữ hơi cong ở phần đầu gối và đặt nhẹ lên chân người đàn ông. Cả hai người được chôn cất cùng với nhiều đồ vật bằng đồng, gốm sứ".

Phát hiện hài cốt đôi nam nữ ôm nhau suốt 3.000 năm và câu chuyện bí ẩn phía sau
Các nhà khảo cổ học tin rằng, đây là hài cốt của một cặp vợ chồng và họ đã "ôm nhau" như vậy suốt 3.000 năm qua.
Theo Hà Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ