Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao?

Khai Tâm Ngày 12/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Đều đặn mỗi ngày, từ tinh mơ tới đêm khuya, chị Đặng Thị Hải - người mẹ sinh 14 con ở Hà Nội đều luôn chân luôn tay, đầu tắp mặt tối với đàn con từ lớn chí bé rồi lại tất bật xoay xở việc vườn tược, ao đầm.

Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng xôn xao MXH giờ ra sao?

Nhiều năm nay, gia đình chị Đặng Thị Hải (52 tuổi, ở xóm Cổ Bản, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) trở nên "nổi tiếng bất đắc dĩ" vì sinh đến 14 đứa con trong khi hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Sống giữa đất Thủ đô, cơm ăn còn phải lo chật vật, nơi trú ngụ chỉ khu lều tạm dựng ngoài bờ đầm... thì việc chị chăm lo, quán xuyến những đứa trẻ ra sao cũng là điều khiến nhiều người tò mò.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 1

Theo chia sẻ của chị Hải, khi sen vào mùa, chị thức dậy từ 1h sáng bơi thuyền ra đầm để hái sen để kịp cho các con, cháu mang bán lúc sáng sớm. Còn vào thời điểm sen tàn, mỗi sáng, chị vẫn phải dậy sớm lo thức ăn cho cá, cho bò...

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 3

Hiện tại, sen trong đầm là nguồn thu duy nhất của mấy mẹ con chị. Tiền bán sen mỗi ngày được chi dùng vào việc ăn uống cho cả bầy con đông đúc.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 4

Chị Hải sinh được 14 người con nhưng một bé không may mất sớm. 5 người con lớn của chị đã lập gia đình, hiện còn lại 8 đứa trẻ độ tuổi học cấp 1, cấp 2 đang ở cùng chị. Mỗi ngày, sau khi kết thúc việc thu hái sen, chị bắt đầu gọi bầy con dậy sớm, lo ăn uống và rồi cho chúng tới trường. Những đứa con học cấp 2 thì tự đi xe đạp, còn mấy em học tiểu học thì chị vẫn phải đưa đi đón về.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 5

Chị cho biết, những đứa trẻ lớn hơn cũng đã biết đỡ đần chị việc nhà, phụ mẹ chăm em, trông cháu. Còn chị thì vẫn luôn bận bịu không ngơi tay, hết việc hồ sen, ao cá lại đến giặt giũ, phơi phóng, cuốc vườn, trồng rau... 

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 6

Cuộc sống của chị Hải gần như không có thì giờ nghỉ ngơi. 

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 7

"Số tôi vất vả đủ đường. Vất vì nghèo khổ, vất vì đông con, thiếu thốn, cơm ăn bữa nay lo bữa mai...", chị Hải cho biết.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 8

Đối với một gia đình đông con như nhà chị Hải, việc chuẩn bị cơm nước cho cả chục con người cũng là một sự bận rộn đáng kể.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 9

Buổi trưa, từ 11h30 đến 12h, những đứa trẻ học cấp 2 sẽ tan lớp và đạp xe về nhà ăn cơm, buổi chiều lại đi học tiếp Còn các em học tiểu học thì ăn bán trú tại trường, cuối chiều mới được đón về.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 10

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 11

Chị nói: "Vì con nên khổ mấy mẹ cũng chịu được. Miễn sao cho con cái khoẻ mạnh, hạnh phúc là mẹ mãn nguyện rồi".

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 12

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 13

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 14

Buổi trưa, nếu hôm nào tranh thủ thì chợp mắt được chốt lát, còn thường thường, chị vẫn lao động chân tay xuyên trưa. Cắt cỏ cho cá, dọn vườn, tranh thủ vừa làm vừa trông cháu. Việc gối việc kéo hết cả buổi chiều, chị lại tiếp tục lo bữa ăn cuối ngày cho cả bầy con, cháu.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 15

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 16

Đến tối, bọn trẻ con tranh thủ học bài, đứa lớn kèm đứa bé, các anh chị vừa bảo ban vừa các em. Cuộc sống khó khăn, nhà chật, con đông, chị luôn phải tất bật làm lụng mọi thứ. Công việc dọn dẹp kéo dãi mãi tới tận khuya, hôm nào sớm thì khoảng 23h mẹ con đi ngủ. Còn những hôm công việc nhiều, giấc ngủ của chị cũng bị rút ngắn hơn, chỉ độ 2-3 giờ đồng hồ.

"Số nghèo thì cũng đã nghèo rồi. Chỉ mong giời thương không bắt tội ốm đau để còn làm lụng nuôi chúng nó", chị Hải ngậm ngùi.

(Theo Pháp luật và Đời sống)

Cuối tuần, giá vàng và USD đồng loạt giảm

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 12/9, công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,15    – 56,55  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,1  – 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng ngày 12/9, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.940 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 12/9, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.1206 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 23.060-23.270 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.380 - 23.270  đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 5  đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Hai người liều mình nhảy lầu thoát thân khỏi căn nhà cháy ngùn ngụt ở Hà Nội

Thông tin ban đầu, khoảng 3h40 ngày 12/9, tại ngôi nhà 2 tầng có địa chỉ 16/96/245 phố Định Công, phường Định Công, Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đã xảy ra cháy nổ.

Thời điểm trên, đa số người dân đã ngủ say, ngõ xóm vắng vẻ nên khi được phát hiện, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Rất may, 2 người trong nhà đã kịp thời thoát nạn qua ban công tầng 2 xuống đất an toàn, đồng thời thông báo cho lực lượng cứu hỏa và đánh thức người dân lân cận di tản.

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 17

Hiện trường vụ cháy ngôi nhà 2 tầng tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, Công an quận Hoàng Mai đã xuất nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai lực lượng dập lửa, tìm kiếm cứu nạn.

Khi lực lượng cứu hỏa có mặt, lửa đang cháy bao trùm trên tầng 2 kèm theo khói dày đặc đe dọa sự an toàn của người dân lân cận. Chỉ huy chữa cháy đã nhanh chóng triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn, phun nước ngăn cháy lan, hạ nhiệt các cấu kiện bị nung nóng. Các chiến sỹ cứu hỏa nỗ lực chữa cháy, sau gần 1 tiếng đồng hồ, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả, toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Ngay trong sáng nay (12/9), Công an quận Hoàng Mai đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng đền và lá thư nhờ nuôi giúp

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (12/9), ông Trần Duy Tám - Trưởng thôn Trác Châu, xã An Thượng (TP. Hải Dương) cho biết: "Sáng nay người dân trên địa bàn thôn chúng tôi phát hiện 1 bé gái sơ sinh được bỏ rơi trước cổng đền thờ Trần Quốc Tảng. Hiện cháu bé đang được tạm thời bàn giao cho thủ nhang nhà đền nuôi giúp trong quá trình tìm thân nhân".

Tin tức 24h: Người mẹ có 14 con tại Hà Nội từng gây xôn xao MXH giờ ra sao? - 18

Bé gái sơ sinh bỏ rơi trước cổng đền Trần Quốc Tảng, xã An Thượng.

Theo đó, vào khoảng hơn 6h sáng cùng ngày, ông Tám nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về sự việc, ông vội đến xem sự thể thế nào. Khi đến nơi, ông thấy một bé gái sơ sinh được đặt trong thùng sữa Fami trước cổng đền Trần Quốc Tảng. Cạnh cháu bé có 1 túi quần áo, bỉm cùng 1 lá thư nhờ nuôi giúp, lá thư này có thể do người thân đứa trẻ để lại.

Nội dung lá thư ghi: "Kính gửi thầy Chùa. Con còn trẻ chưa nghĩ suy được đúng. Con đã trót dại con đẻ cháu khi con còn đang học, con không thể nuôi được, con nhờ thầy nuôi giúp con đứa cháu gái sinh ngày 11/9/2020 vào lúc 11h trưa. Thầy cố gắng nuôi cháu giúp con, thầy đừng cho ai. Con vô cùng cảm ơn thầy".

Cũng theo Trưởng thôn Trác Châu, sau khi phát hiện sự việc, ông điện thoại thông báo cho Chủ tịch UBND xã An Thượng, công an xã, trạm y tế đến lập biên bản và đưa bé gái đến kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách. Qua kiểm tra, cháu bé nặng gần 3kg, có khò khè đã được bác sĩ hút đờm, băng rốn sau đó cho về. Tạm thời chính quyền bàn giao cho thủ nhang nhà đền nuôi giúp trong quá trình tìm thân nhân.

"Khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi, nhiều người dân đã kêu gọi quyên góp hỗ trợ. Đồng thời, một số gia đình đến xin cháu làm con nuôi nhưng chúng tôi không đồng ý vì hiện tại vẫn đang trong thời gian chính quyền xã tìm người thân cho cháu", Trưởng thôn Trác Châu cho biết.  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tin-tuc-24h-nguoi-me-co-14-con-tai-ha-noi-tung-xon-xa...

Sinh 5 hoàn toàn tự nhiên, bà mẹ chi 8 triệu mỗi tuần nuôi gia đình 10 người
Đã có 3 đứa con và dự định chỉ sinh thêm một đứa nữa sẽ dừng lại, người mẹ không thể ngờ lại chào đón 5 đứa con cùng lúc, khiến cuộc sống của cô bị...

Theo Khai Tâm (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h