Tin vui đặc biệt đến với với nam sinh cõng bạn đến trường thiếu 0,25điểm vào ĐH Y Hà Nội

Lê Phương. Ngày 06/10/2020 18:10 PM (GMT+7)

Đại diện Bộ Y tế cho biết phía Đại học Y Thái Bình và Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ hết sức có thể cho Minh và Hiếu trong quá trình học tập.

Thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm Minh Hiếu và Tất Minh (học sinh của trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Mới đây, loạt trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển năm 2020. Cả 2 bạn đều đạt điểm số trên 28 điểm khiến ai cũng khâm phục ý chí và nghị lực. 

Tin vui đặc biệt đến với với nam sinh cõng bạn đến trường thiếu 0,25điểm vào ĐH Y Hà Nội - 1

Đã 10 năm Hiếu làm “đôi chân” đưa bạn đến lớp

Thế nhưng, dường như niềm vui đến với đôi bạn Minh Hiếu và Tất Minh chưa được trọn vẹn khi Tất Minh đủ điểm đỗ vào khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội còn Minh Hiếu thiếu 0,25 điểm để vào ngành Y đa khoa của trường Đại học Y Hà Nội. Gia đình Minh Hiếu cho biết em đã nộp nguyện vọng vào Đại học Y Thái Bình và đã đỗ, hiện đang đợi giấy gọi nhập học.

Trước tinh thần học tập và nghị lực của 2 em Minh và Hiếu, Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020. 

Hoàn cảnh của Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. 

Ngô Minh Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Tin vui đặc biệt đến với với nam sinh cõng bạn đến trường thiếu 0,25điểm vào ĐH Y Hà Nội - 3

Với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

"Để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, chỉ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y dược Thái Bình hoặc Trường Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sỹ giỏi để phục vụ nhân dân", lãnh đạo Cục KHCN và Đào tạo, Bộ Y tế chia sẻ.

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

"Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình", lãnh đạo Cục KHCN và Đào tạo, Bộ Y tế gửi lời chúc đến Minh và Hiếu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tin-vui-dac-biet-den-voi-voi-nam-sinh-cong-ban-den-tr...

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm vào ĐH Y Hà Nội, tạm gác mong ước
Thông tin này khiến cộng đồng mạng không khỏi tiếc nuối. Nhiều người đã đưa ra những ý kiến, đề xuất mong Bộ GD&ĐT cũng như trường Đại học Y Hà Nội có...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động