TNGT ở Bình Thuận: Một bác sĩ may mắn thoát chết

Ngày 10/02/2015 17:28 PM (GMT+7)

Làm việc tại TP HCM, đều đặn 4 năm qua, chừng vài tuần là người bác sĩ này về quê thăm cha mẹ một lần. Lần này gặp tai nạn nhưng anh lại vô cùng may mắn thoát chết trong khi hàng chục người tử vong trên chuyến xe định mệnh.

Ngày 10-2, liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Bình Thuận, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu điều trị một nạn nhân và cũng là một bác sĩ trên chuyến xe định mệnh. Bệnh nhân là anh H. P (47 tuổi), bác sĩ của Trung tâm Giám định y khoa TP HCM.

 tngt o binh thuan: mot bac si may man thoat chet - 1

Các bác sĩ kiểm tra ngực bụng cho bệnh nhân.

Theo TS-BS Nguyễn Kim Chung, Phó Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương đầu, dập phù nề mắt, đứt tai, gãy xương đòn vai phải, dập phần mềm ngang hông. Sau khi chụp CT, X-quang kiểm tra đầu, ngực bụng… cho thấy tổng trạng sức khỏe bệnh nhân tạm ổn định. Bệnh nhân đựơc bác sĩ 6 chuyên khoa bệnh viện theo dõi, xương đòn vai đã được xử lý và đang theo dõi chấn thương sọ não.

 tngt o binh thuan: mot bac si may man thoat chet - 2

Tuy bị chấn thương nhiều nơi nhưng anh P. vẫn may mắn hơn nhiều người trên chuyến xe định mệnh.

Nằm trên giường bệnh với cơ thể đầy thương tích, anh P. cho biết mình là người may mắn. Tuy chân trái còn rất đau nhưng những vết thương khác anh đã cảm thấy tạm ổn.

Vị bác sĩ cho biết cứ 2-3 tuần, anh về quê Bình Thuận thăm gia đình 1 lần. 4 năm qua, chiếc xe này (29 chỗ) là “mối ruột” của anh khi mỗi lần về quê. Khách trên xe hầu như anh đều quen mặt. Lần này, xe đón anh chừng hơn 0 giờ, anh ngồi dãy ghế thứ 3 sau tài phụ. Sau 1 giờ xe chuyển bánh, đang thiu thiu ngủ, bỗng nhiên anh nghe tiếng “rầm” rồi bị văng xuống lòng xe.

Sau khi lồm cồm bò dậy, anh P. mò mẫm xung quanh thì phát hiện nhiều người đã chết, xác đè lên cơ thể anh, có người thi thể vắt qua cửa sổ. Dùng hết sức lực, anh lấy điện thoại gọi vợ kêu xe tới chở đi cấp cứu. Anh P. được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phước An (Bình Thuận). Tại đây, sau khi các bác sĩ xử trí ổn định huyết áp, may tai bị cứa, cầm máu…, anh được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Ng.Thạnh (Người Lao động)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn giao thông