TQ: Bé trai 8 tuổi bị mẹ nuôi hành hạ, dội nước sôi

Ngày 11/09/2014 08:54 AM (GMT+7)

Chỉ vì tự ý lấy 40.000 đồng mua nước uống, bé Tiểu Hâm (8 tuổi) ở thành phố Vĩnh Hồng, tỉnh Thường Châu, Trung Quốc đã bị mẹ nuôi ngược đãi, dội nước sôi lên tay.

Vụ việc này được phát giác khi một người dân sống cạnh đó đưa thông tin và mấy hình ảnh chụp lại bàn tay bị bỏng của bé Tiểu Hâm lên mạng. Hôm qua (10/9), các phóng viên đã đến nhà bé Tiểu Hâm, tiến hành phòng vấn để tìm hiểu rõ thêm về sự việc. Được biết, bé trai bị bỏng ở cấp độ 2, sau khi lành vết thương vẫn để lại sẹo.

Trước đó, ngày 8/9, một người đàn ông ở thành phố Thường Châu đã đăng trên trang cá nhân của mình, cho biết tiệm cắt tóc gần nhà người này đã xảy ra vụ việc ngược đãi trẻ em đáng lên án.

Trong thông tin đăng tải lên trang cá nhân, ông cho biết, hai vợ chồng chủ hiệu cắt tóc đều đã có gia đình riêng sau đó mới lấy nhau. Bà chủ quán cùng chồng trước nhận nuôi một bé trai tên Tiểu Hâm. Hiện Tiểu Hâm đang học lớp 2 ở trường Tiểu học Kinh Châu. Sau khi họ ly hôn, Tiểu Hâm sống cùng với mẹ nuôi.

Phần mu bàn tay cháu bé bị bỏng khá nặng (Ảnh: Sina)

Sau khi sinh được một bé gái, không những hai vợ chồng không quan tâm chăm sóc gì cho Tiểu Hâm mà ngược lại bắt cậu bé làm hết mọi việc trong nhà. Nếu chẳng may mắc lỗi, dù chỉ là lỗi nhỏ nhất Tiểu Hâm cũng bị đánh đập tàn nhẫn, phải lột hết quần áo đứng phơi giữa trời nắng gắt.

Mấy ngày trước, sau khi phát hiện Tiểu Hâm lấy 40.000 đồng để trên bàn đi mua nước uống, mẹ nuôi của cậu bé đã đổ nước sôi lên tay khiến bàn tay trái của bé bị bỏng nặng.

Ngoài những thông tin trên, người này cũng đăng kèm theo mấy bức ảnh chụp lại bàn tay của Tiểu Hâm. Từ những bức ảnh mà người này chia sẻ có thể thấy bàn tay của cháu bé bị bỏng khá nặng, phồng rộp hết phần da mu bàn tay. Chỉ hai ngày sau khi được đăng tải, thông tin trên đã nhận được hơn 30000 lượt quan tâm từ cư dân mạng. Không ít người đã lên án hành vi tàn nhẫn của mẹ nuôi cậu bé.

Liên lạc với nhà trường nơi cháu bé đang theo học, thầy hiệu trưởng cho biết: Ngày 02/09 khi lên lớp, các thầy cô giáo phát hiện bàn tay trái của Tiểu Hâm bị bỏng nghiêm trọng, phần da trên mu bàn tay gần như đã bị tuột hết. Sau khi hỏi mới biết vết thương này là do mẹ nuôi của em gây ra.

Nhà trường ngay lập tức đã liên hệ với mẹ học sinh này để tìm hiểu nguyên nhân thì được người này cho biết học sinh Tiểu Hâm thường hay ăn cắp vặt. Bà đã nhiều lần răn đe nhưng cậu bé vẫn chứng nào tật đấy. Hôm đó Tiểu Hâm lại lấy trộm 40.000 đồng đi mua nước uống. Vì nhất thời tức giận nên bà đã đổ nước sôi lên tay em vì nghĩ bị đau thì Tiểu Hâm sẽ nhớ lần sau không dám lấy trộm nữa nhưng không ngờ tới Tiểu Hâm lại bị bỏng nặng đến vậy. Sau khi sự việc xảy ra bà cũng bày tỏ sự ân hận của mình.

Hiện tại cháu bé đã được đưa đến bệnh viện để băng bó và điều trị. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Hà Anh (Sina) (Theo Khám phá)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Bạo hành gia đình