TQ: Chú chó lạc chủ đến cầu cứu cảnh sát

Ngày 13/11/2014 20:33 PM (GMT+7)

Chú chó đi thẳng vào đồn cảnh sát như thể hiểu được rằng họ có thể giúp chú đoàn tụ với chủ.

Ngày 12/11, báo chí Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã giúp đỡ một chú chó bị lạc đoàn tụ với chủ của mình ở Côn Sơn, tỉnh Giang Tô sau khi chú chó tới “cầu cứu” ở đồn cảnh sát và kiên trì nằm lì ở đó.

TQ: Chú chó lạc chủ đến cầu cứu cảnh sát - 1

Chú chó kiên trì nằm đợi trước cửa đồn cảnh sát

Khi bắt đầu ca trực của mình lúc 4 giờ sáng, một cảnh sát họ Fang đã phát hiện ra chú chó Duoduo đang nằm ngay bên ngoài cánh cửa kính của đồn cảnh sát như thể đang khẩn cầu cảnh sát giúp đỡ.

Fang cho biết lúc anh mở cửa, Duoduo nhanh chóng bước thẳng vào trong đồn cảnh sát, giống như chú chó này hiểu được rằng cảnh sát có thể giúp chú tìm lại được chủ.

Ở Trung Quốc, nạn trộm chó xảy ra rất phổ biến, bởi thế những chú chó lạc chủ lang thang ngoài đường sẽ chịu số phận không hề may mắn. Tuy nhiên chú chó Duoduo tinh khôn đã biết cầu viện tới cảnh sát để tránh kết cục đó.

Một sĩ quan phụ trách đội cảnh khuyển K9 của đồn cảnh sát phát hiện ra rằng Duoduo là một chú chó dòng Alaska có giá lên tới 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng).

Sau đó, đồn cảnh sát nhanh chóng đăng tin “tìm chó lạc” lên các mạng xã hội như WeChat và Weibo. Ông chủ của Duoduo, một giám đốc bất động sản, đã liên hệ với cảnh sát xin lại chú chó sau khi đọc được tin trên WeChat.

Người đàn ông này cho biết: “Tôi đã tìm Duoduo suốt nhiều ngày sau khi nó bị lạc. Tôi không bao giờ nghĩ rằng có thể gặp lại nó một lần nữa”.

Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khám phá)