Trần tình của mẹ 9X gửi con đi ăn sáng rồi bỏ lại: Chuyển dạ mới biết mình mang thai

Ngày 03/10/2017 01:50 AM (GMT+7)

Sau 18 ngày xảy ra vụ việc, người mẹ trẻ sinh năm 1999 đã cùng gia đình quay lại chăm sóc con.

Khi sinh con mới biết mình mang thai

Có mặt tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thăm cháu Quàng Thị Thông (cháu bé bị mẹ bỏ lại hồi giữa tháng 9), chúng tôi rất vui mừng khi sức khỏe cháu đã tiến triển tốt, không phải nuôi trong lồng kính.

Điều làm chúng tôi ngạc nhiên hơn nữa là sự xuất hiện của mẹ cháu bé - chị Quàng Thị L. (sinh năm 1999, ở Sốp Cộp – Sơn La).

Trước khi mẹ quay về, cháu Quàng Thị Thông vẫn được chăm sóc trong lồng kính.

Bế con trên tay, L. giãi bày: “Thật ra em không bỏ con đâu. Em để con lại cũng nhớ cháu lắm, dự định của em là về quê xin tiền xong rồi sẽ quay lại với con”.

Về hành động lẳng lặng bỏ đi, người mẹ trẻ lý giải: “Em sợ nói ra các bác sĩ sẽ không cho em đi, nên em đành phải làm như vậy”.

L. cho biết việc mang thai và sinh con chính bản thân L. cũng vô cùng bất ngờ. Chỉ đến khi trở dạ, L. biết mình đang mang bầu và sắp sinh.

L. không hề biết minh mang thai cho đến khi trở dạ.

“Hôm đó là ngày 8/9, em đi từ quê xuống Hà Nội tìm việc làm. Đi đến Chúc Sơn (Chương Mỹ) em bị đau bụng dữ dội. Thấy vậy, một số người mới chạy tới xem và nói em trở dạ, sắp sinh con. Ngay sau đó em được mọi người đưa vào bệnh viện Chương Mỹ cấp cứu. Tại đây, bác sĩ cho biết em đã mang thai 28 tuần và đang có dấu hiệu sinh non.

Đến ngày 9/9 em sinh con. Cả hai mẹ con được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông điều trị”, L. nói.

L. cũng cho biết, suốt thời gian trước đó cô không hề cảm thấy cơ thể có sự thay đổi nào. Gia đình cũng không hề biết cô đang mang bầu vì tất cả mọi sinh hoạt đều diễn ra bình thường.

“Em có thấy bụng mình hơi khác thường một chút, nhưng nghĩ rằng đó là do mình đi làm vất vả nên ăn khỏe và bụng to ra chứ không hề nghĩ là mình lại có bầu”, L. giãi bày.

Sau khi ra viện sẽ đưa con về quê chăm sóc

Về phía gia đình L., sau khi biết chuyện con gái sinh con rồi bỏ lại bệnh viện, mẹ của L. rất giận dữ nhưng vẫn cùng con gái xuống Hà Nội đến bệnh viện thăm và chăm sóc cháu Quàng Thị Thông.

“Mẹ em rất tức giận, mắng em nhiều lắm nhưng vì thương con, thương cháu nên gia đình  đi vay mượn tiền và đưa em xuống Hà Nội để nhận con. Sau khi ra viện, em sẽ đưa con về quê chăm sóc”, L. cho hay. 

BS Lan đang thăm khám cho cháu Quàng Thị Thông.

Chia sẻ với chúng tôi về sức khỏe cháu Quàng Thị Thông, BS Lương Thị Hoàng Lan (Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) cho biết, từ khi cháu Thông nhập viện đã gần 1 tháng, sức khỏe tạm ổn định nhưng chưa có dấu hiệu tăng cân.

"Sau khi tìm được địa chỉ chính xác của mẹ cháu Thông, chúng tôi đã có công văn gửi về địa phương nhằm phối hợp giải quyết sự việc.

Chính quyền địa phương đã đến tận gia đình để thông báo, khi đó gia đình nhà L. mới biết chuyện và cùng L. xuống bệnh viện để tiếp nhận và chăm sóc cháu Thông. Tuy nhiên, người mẹ trẻ chăm sóc con rất lóng ngóng”, BS Lan chia sẻ.

Cũng theo BS Lan, cháu Thông có thể xuất viện trong vài ngày tới, sau đó phải khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là đường hô hấp, mắt và máu.

“Cháu Thông khi vào viện bị nhiễm khuẩn huyết nặng, nên sau khi ra viện cháu cần phải được khám thường xuyên để theo dõi. Ngoài ra, việc khám mắt định kỳ cũng vô cùng quan trọng đối với những trẻ sinh non”, BS Lan nói.

>> Xem tiếp: Gửi con vừa sinh đi ăn sáng rồi bỏ lại, bác sĩ đi xin từng giọt sữa cứu bé gái

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi