Trường học Mỹ gây sốc khi SV phải khai số... 'bạn tình'

Ngày 19/09/2014 10:29 AM (GMT+7)

Theo quy định, sinh viên phải trải qua cuộc khảo sát cá nhân là có bao nhiêu 'bạn tình' trong 3 tháng qua và mức độ thường xuyên uống rượu. Nhiều người cho rằng cuộc điều tra đã vi phạm quyền riêng tư.

Sau một thời gian gây tranh cãi, sinh viên Đại học Clemson, Mỹ có thể thở phào nhẹ nhõm hơn khi biết rằng họ không cần thiết phải tiết lộ chi tiết đời sống tình dục với ban quản lý nhà trường.

Trường đại học ở Clemson, Nam Carolina đã gửi một phiếu điều tra nằm trong khóa đào tạo bắt buộc yêu cầu toàn bộ sinh viên, giảng viên và nhân viên nhà trường trả lời câu hỏi "Có bao nhiêu bạn tình trong 3 tháng qua?".

Vấn đề được cho là tồi tệ hơn khi tất cả những người tham gia khảo sát phải điền đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ email và thẻ sinh viên.

Đại học Clemson tạm ngừng điều tra thông tin riêng sau nhiều tranh cãi.

"Tôi có thể trả lời mọi câu hỏi cá nhân tuy nhiên phải trong tình trạng... vô danh. Đằng này, mọi chuyện đều rõ ràng thông tin của tôi. Kinh khủng hơn không chỉ có tôi, nhà trường mà còn cả bên thứ 3 là người quản lý phầm mềm này biết trong khi tôi không hề biết họ", một sinh viên trường đại học Clemson bức xúc.

Bên thứ 3 chính là CampusClarity, một chương trình đào tạo trực tuyến đối với việc tấn công tình dục và phòng chống lạm dụng thuốc.

Ngoài yêu cầu cho biết số lượng bạn tình của mỗi người, cuộc khảo sát cũng hỏi "Bạn đã quan hệ tình dục bao nhiêu lần trong 3 tháng qua?" và "Mức độ thường xuyên uống rượu?".

Vào tối 17/9, trường đại học này đã chính thức thông báo bằng email về việc tạm ngừng việc điều tra.

'Đại học Clemson sẽ loại bỏ những câu hỏi này. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này đã gây ra", thông báo của nhà trường.

Theo Tào Nga (Dailymail) (Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ