Trường Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6

Ngày 25/05/2015 09:17 AM (GMT+7)

Sáng nay, 25-5, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM bắt đầu phát xin dự tuyển vào lớp 6 cho những phụ huynh có nhu cầu cho con em vào học trường này.

Ngay từ 7 giờ sáng, rất đông phụ huynh đã đến trường mua hồ sơ dự tuyển cho con. Hồ sơ gồm 3 bản, thông báo về cách tuyển sinh, đơn xin dưh khảo sát và hướng dẫn làm bài khảo sát.

Trường sẽ bán hồ sơ đến hết tuần này. Mỗi bộ hồ sơ có giá 20.000 đồng.

Đây là năm đầu tiên và là trường phổ thông duy nhất tại TP.HCM tổ chức tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức cho HS làmbài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút. Thời gian làm bài thi bắt đầu từ 8 giờ ngày 20-6, HS phải có mặt ở phòng thi từ 7 giờ sáng.

Theo đó, HS tham gia bài khảo sát phải là những em có độ tuổi vào lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ). Và các em đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCMvà có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Phụ huynh HS bắt đầu nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày1-6 đến hết 15 giờ ngày 5-6. Các em sẽ nhận phiếu báo danh tại trường này từ ngày 15 đến 17-6.

Hồ sơ gồm: Đơn xin dự tuyển do trường phát hành; hai ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh CMND, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh); bản sao hợp lệ học bạ lớp 5 (có ghi kết quả xếp loại).

Theo kế hoạch, năm học tới, trường sẽ tuyển 600 em vào lớp 6, tăng gần gấp đôi chỉ tiêu so với các năm học trước.

Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, HS vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD&ĐT TP cũng lưu ý, bài khảo sát nhằm thể hiện năng lực tư duy, phán đoán, nhạy bén của HS trong vấn đề vận dụng các kiến thức vào cuộc sống thực tiễn. Năng lực này có được qua quá trình các em học tập ở bậc tiểu học chứ không nhằm vào kiểm tra một kiến thức cụ thể nào cả. Vì vậy, các em không cần phải học thêm, ôn luyện nơi này nơi kia.

Phụ huynh nên cân nhắc về điều kiện đi lại, năng lực và mong muốn của các em HS để lựa chọn đi khảo sát hoặc cho con theo học ở trường THCS phù hợp hơn.

Phụ huynh đang đọc thông báo hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển vào lớp 6

Tờ hướng dẫn tra cứu điểm thi nhanh chóng được tiếp thị ngay trong hồ sơ dự tuyển

Theo Phạm Anh (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tuyển sinh lớp 6