Từ đối thủ trong Đường lên đỉnh Olympia, hai "nhà leo núi" nên duyên vợ chồng

Ngày 24/09/2020 17:16 PM (GMT+7)

Mai Thanh Tiếp và Nguyễn Thanh Xuân là đối thủ của nhau trong cuộc thi quý Olympia năm thứ 3. Duyên rui rủi, cả hai lại nên duyên vợ chồng.

Từ đối thủ trong Đường lên đỉnh Olympia, hai amp;#34;nhà leo núiamp;#34; nên duyên vợ chồng - 1

Mai Thanh Tiếp (cựu học sinh THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Xuân (cựu học sinh THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ, cùng sinh năm 1984) cùng dự thi năm thứ ba Đường lên đỉnh Olympia.

Từ đối thủ trong Đường lên đỉnh Olympia, hai amp;#34;nhà leo núiamp;#34; nên duyên vợ chồng - 2

Từ đối thủ trong cuộc thi quý đến tình bạn đẹp sau khi kết thúc chương trình, tình cảm đặc biệt mà cả hai dành cho nhau chính thức bắt đầu kể từ khi Xuân ra Hà Nội để học tiếng Anh, chuẩn bị đi du học Úc. Ba tháng Xuân ra Hà Nội và vô tình ôn luyện IELTS ở đúng trường đại học Ngoại thương mà Tiếp đang học.

Từ đối thủ trong Đường lên đỉnh Olympia, hai amp;#34;nhà leo núiamp;#34; nên duyên vợ chồng - 3

Trong khoảng thời gian này, đôi bạn trẻ đã có nhiều kỷ niệm. Xuân từng đá bóng, thả diều trong trường của bạn trai. Cô gái cũng lên giảng đường học lỏm một ngày cùng với cậu bạn đặc biệt...

Từ đối thủ trong Đường lên đỉnh Olympia, hai amp;#34;nhà leo núiamp;#34; nên duyên vợ chồng - 4

Sau khi Xuân đi du học, hai người vẫn chơi rất thân, thường xuyên liên lạc qua email. Tiếp kể, hai người thường gửi cho nhau 4-5 bức thư mỗi tuần, kể cho nhau những chuyện hàng ngày. Cách xa ngàn trùng, ngàn dặm, đôi bạn trẻ vẫn thường xuyên gọi điện, đôi khi chỉ để hát cho nhau nghe, hay khóc một trận cho thỏa...

Từ đối thủ trong Đường lên đỉnh Olympia, hai amp;#34;nhà leo núiamp;#34; nên duyên vợ chồng - 6

Trong gala của Đường lên đỉnh Olympia năm 2006, chàng trai Tiếp khi đó - gầy nhom, trẻ con và đeo kính cận - đã cùng các bạn uống hết cả két bia để lấy dũng khí thổ lộ điều chất chứa trong lòng.

Từ đối thủ trong Đường lên đỉnh Olympia, hai amp;#34;nhà leo núiamp;#34; nên duyên vợ chồng - 7

Khi Xuân chuẩn bị về nước, đôi bạn mới có tình cảm. Sau nửa năm làm ở TPHCM, Xuân cùng gia đình chuyển ra Hà Nội. Đám cưới năm 2010 của hai người do những người bạn cùng thi Olympia tổ chức. Cuối năm đó, bé gái tên Anh Thư xinh xắn chào đời. 

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/tu-doi-thu-trong-cuoc-thi-qu...

Bị ném đá vì thái độ tự tin, ăn mừng thái quá trên sóng Olympia, nữ quán quân lên tiếng
"Những ý kiến trái chiều chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới em, bản thân em cảm thấy mình hơi chạnh lòng khi đọc được những ý kiến trái chiều đó", Thu Hằng...
Theo Việt Hương (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Đường lên đỉnh Olympia