Tuyển thủ U23 Việt Nam trích tiền thưởng giúp nữ công nhân bị nợ lương về quê đón Tết

Ngày 11/02/2018 09:00 AM (GMT+7)

Biết hoàn cảnh khó khăn của nữ công nhân đi làm xa nhà bị nợ lương, một cầu thủ U23 Việt Nam giấu tên đã gửi tiền và quần áo mới cho chị về quê đón Tết.

Vài ngày gần đây, báo chí có đăng tin chị Nguyễn Sinh (quê ở Thái Bình), là nữ công nhân đang làm việc tại công ty KL Texwell Vina (ở tỉnh Đồng Nai) bị nợ lương nên không có tiền về quê ăn Tết cùng gia đình.

Tuyển thủ U23 Việt Nam trích tiền thưởng giúp nữ công nhân bị nợ lương về quê đón Tết - 1

Cảnh chị Sinh phải ăn mỳ tôm chờ lương để về quê đón Tết.

Cảnh chị phải ăn mỳ tôm để cầm cự đã làm xúc động một cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam đang chơi ở CLB FC Hà Nội.

Sau khi liên hệ với chị Sinh, anh đã gửi tiền và quần áo mới cho con trai để chị về quê ăn Tết.

Người phụ nữ 32 tuổi nghẹn ngào chia sẻ sự biết ơn đến cầu thủ U23 Việt Nam trên và bày tỏ: "Lúc này cảm xúc của tôi rất vui sướng và muốn nói thật nhiều lời biết ơn tới anh cầu thủ đã giúp đỡ mẹ con tôi. Tôi sẽ dành một phần số tiền mua cho con bộ quần áo mới để diện Tết như bao bạn trẻ khác, đây lời hứa tôi đã thất hẹn với con suốt mấy năm nay".

Sau bữa tiệc tiền tỷ của bầu Hiển và "cơn bão" tiền thưởng cho U23 Việt Nam, một trong số cầu thủ nhận thưởng cao nhất đã biết chia sẻ niềm vui của mình để giúp đỡ một nữ công nhân thoát cảnh ăn Tết với những gói mỳ.

Được biết, tỉnh Đồng Nai cũng đã đồng ý tạm ứng khoảng 7 tỷ đồng để hỗ trợ 1.900 công nhân bị Công ty KL Texwell Vina nợ lương về quê ăn Tết. Tiền được giải ngân vào ngày mai, 11/2 (26 tháng Chạp).

Chủ thầu lên tiếng vụ 40 công nhân tố bị nợ lương, không có tiền về quê ăn Tết
“Công ty chỉ thanh toán hết số tiền trong hợp đồng theo khối lượng khi cai thầu có văn bản ủy quyền cho người đại diện công nhân lên thanh toán....",...

Theo Minh Minh (t/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h